Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

BÔNG LAN SỮA VÀ BÁNH KEM HOA HƯỚNG DƯƠNG

Thật ra ổ bánh này làm đã khá lâu , trước khi dọn nhà về Bình dương , hình ảnh này tuyetanh vẫn cất giữ cho kỷ niệm một cuộc họp mặt . hôm nay mới tạm thư thái để đem lưu lại trong ngôi nhà này . Ổ bánh này làm cho khuôn 20 cm và 4 trứng gà , tính ra mình có lượng như vầy :

-  4 trứng gà cân luôn vỏ được 250 g
-  2 lòng trắng trứng (chọn quả cỡ 60 g lấy lòng trắng .)
-  Bột mì số 8                           125 g
-  Đường xay                            125 g
- Sữa tươi không đường             55 g
- Dầu ăn                                     25 g
- Vani                                         1 ống

                         ********
- Bột mì rây 3 lần cho bột tơi xốp .
- Mình tách riêng lòng trắng và lòng đỏ . Cho lòng trắng vô thố đánh cùng với 2 lòng trắng thêm .
- Đường xay chia làm 2 : một phần khoảng 2/3 và một phần khoảng 1/3
- Đánh lòng trắng cho nổi bông trắng hoàn toàn , nhớ coi chừng dưới đáy thố còn phần lòng trắng chưa nổi lắng xuống .
- Cho từ muỗng đường xay vô , dùng lượng 2/3 đường đánh đến khi lòng trắng nổi đứng bóng và mềm , không đánh lâu quá lòng trắng khô bánh không tốt .
- Để lòng trắng qua một bên . Đậy nắp lại cho trên mặt lòng trắng không bị khô .
- Lòng đỏ dể vô một tô khác , đánh với 1/3 lượng  đường còn lại từ từ cho lòng đỏ nổi trắng , bắt đầu rưới sữa tươi vô , lòng đỏ sẽ nổi trắng dần ra , cho dầu ăn vô đánh tiếp , lòng đỏ hơi lỏng một chút không sao .
- Ngùng máy múc 1/4 lòng trắng cho vô tô lòng đỏ . Đánh tiếp với số máy lớn khi nãy , vừa đều là ngưng máy liền ( thật ra khâu này chỉ là động tác trộn cho 2 lòng trắng và đỏ đều nhau mà thôi )
- Đem thố trứng ra , vừa trộn  bột , xới từ dưới lên cho đều , xen kẽ với lòng trắng còn lại đến hết và bột mịn đều là được .
- Cho vô khuôn không chống dính .Bỏ lò nướng 200 độ ( lò ở nhà tuyetanh ) 45 phút bánh chín , xăm tăm không dính là tốt . Mang ra úp ngược khuôn xuống , bánh nguội sẽ tự rơi ra .


KEM CHO BÁNH HOA HƯỚNG DƯƠNG .

Lần này được đề nghị làm bánh bằng loai bơ thực vật . mình chọn loại bơ Meizan cho đỡ mặn hơn bơ Tường An  , bơ cùng dược đánh cùng với sữa đặc có đường theo lượng như sau :

- Bơ magarin Meizan   2 hộp 400 g
- Sữa đặc ( Ông Thọ hay Ngôi sao phương nam cũng được )  240 g

                                  *********
- Đánh bơ cho thật mềm bơ hơi nổi trắng , sữa đặc múc từng muồng chế theo dòng chảy , dòng sữa chảy đến đâu máy đánh đến đó cho sữa hòa quyện đều , nhớ đánh số lớn , khi hết sữa kem đứng mềm có màu vàng óng đẹp
- tuyetanh bắt trên mặt hoa hướng dương , nhụy bằng kẹo màu .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.