Mình làm sốt dâu tây này dùng để cuộn với bánh bông lan cuộn , mình thích sauce vì nó bóng mịn , để lạnh cũng ngon , sauce có mùi thơm dâu tây , nhưng vì nước ép dâu khi nấu với đường bị bay mất đi mùi nhiều nên mình phải bổ sung thêm một ít hương liệu và một ít siro Kool Aid bột cho sauce dậy màu , hơi chua một chút nhưng không phải dùng màu thực phẩm .
- 200 ml nước ép dâu tây loại bỏ xác .
- 200 g đường cát trắng
- Vài giọt hương liệu dâu
- Một chút xíu bột siro Kool Aid
- 2 muỗng bột bắp + một chút nước đủ hòa tan
********************
- Nước dâu và đường cho vô nồi nấu sôi , siro hơi sánh , vừa khuấy nhẹ nước siro vừa chế từ từ nước bột bắp cho đến khi đạt độ đặc như mong muốn .
- Bột đã chín trong bắc xuống , cho ít bột siro Kool Aid vô quậy tan , sauce đỏ thắm , để hơi nguội cho hương dâu vô thêm .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét