BỘT NHÀO NÁT ( BỘT TARTE )

Bột này mình làm sử dụng chỉ là  trứng gà thôi chứ không dùng nước , quan trọng là không nhồi bột bằng lòng bàn tay mà chỉ dùng đầu ngón tay bóp trộn cho đến khi bột hòa thấm đều với các chất khác và kết thành khối mềm , để cho bột nghỉ từ 30 phút trở lên rồi làm bánh là tốt nhất . Dưới đây là phần nguyên liệu :

- Bột mì nổi ( loại làm bánh bông lan đó )         100 g
- Bơ lạt lạnh                                                     50 g
- Đường xay                                                     10 g
- Muối                                                              1 dúm tay
- Trứng gà đánh tan cân                                     30 g

                                              ***********

- Cho bột mì vô thau , cho bơ vô chà xoa bằng 2 lòng bàn tay cho bơ tơi đều với bột .


- Trứng gà đánh với đường và muối cho tan . Đổ vô tô bột , dùng đũa khuấy cho bột thấm trứng , khi bột thấm hết , bỏ đũa ra , dùng đầu ngón tay bóp nhẹ cho bột gom thành một khối như vầy nè


Gói bột lại bằng bao bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút rồi mang đi làm bánh nhe .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.