Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

BÁNH KEM BÍ ĐỎ

Cốt bánh là chiếc bánh bông lan làm theo phương pháp Sponge Cake có pha thêm bí đỏ đã được nấu chín mềm và xay thật nhuyễn mịn . Phần kem phủ là loại kem nấu ( dạng kem bánh Choux ) nhưng thành phần có thêm bí và phô mai giúp tăng thêm dinh dưỡng nên hợp với các bé của chúng ta nhé .




** SPONGE CAKE BÍ ĐỎ .

- Trứng gà ......................................3 hột
- Cake Flour ...................................75 g
- Đường xay ...................................75 g
- Sữa tươi lạt ...................................3 tsp
- Bí đỏ nấu chín xay nhuyễn ...........30 g
- Dầu ăn ...........................................30 g
- Nước cốt chanh .............................1 + 1/2 tsp
- Muối ..............................................3 kẹp ngón tay .
- Vani ...............................................1/2 tsp hay 1 ống .

** KEM BÍ ĐỎ

- Trứng gà .................................................1 hột
- Sữa tươi ..................................................200 g
- Bột bắp ...................................................20 g
- Bí đỏ nấu chín xay thật nhuyễn mịn .....150 g
- Đường cát ................................................50 g
- Creme Cheese ...........................................50 g hay 2 viên phô mai con bò cười .
- Whipping creme đã đánh nổi ....................60 g ( hay 100 g cũng được nếu bạn thích kem mềm hơn )



** LÀM BÁNH BÔNG LAN BÍ ĐỎ ..

- Khuôn hình gì cũng được nha , lót giấy nến đáy khuôn , thành khuôn khỏi lót giấy và cũng hổng cần chống dính .
- Cake Flour bạn rây lại cho tơi mịn .
- Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng .
- Đánh lòng trắng cho nổi bọt , cho muối vô đánh đến nổi bọt trắng li ti như bọt xà bông rồi bắt đầu cho đường xay vô từ từ . Vừa cho vừa đánh , hết đường cho nước cốt chanh vô , lòng trắng sẽ nổi và đặc bóng , có độ dẻo tạo chóp cong khi nhấc que lên , chóp cong vửng  chắc không đổ chảy chỉ vuốt cong lên và nghiêng về một bên .
- Chuyển qua đánh lòng đỏ cho tan và đặc ngả màu vàng lợt , cho bí vô đánh cho bí quyện đều vô trứng rồi tiếp tục cho sữa , dầu và vani . Hỗn hợp đều là được .
- Mang ra , cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ vô lòng trắng , dùng cây vét bột nhựa trộn nhẹ cho lòng đỏ và lòng trắng đều nhau thành một bỗn hợp bóng mượt .
- Cho từng phần bột vô , trộn nhẹ tay theo vòng một chiều , xới nhẹ và vét thành tô cho bột bám chung quanh cũng được đều .
- Vặn lò hai lửa , 140 độ C .
- Hỗn hợp bột đã đều , cho vô khuôn , bỏ lò nướng 60 phút ( tùy theo lò mỗi nhà nhé , đây là thời gian cho lò nhà mình thôi ) .
- Bánh chín vàng , mang ra , dùng dao lóc quanh thành khuôn , úp nhẹ đổ bánh ra , để bánh nguội .


** LÀM KEM BÍ ĐỎ .

- Cho bí đỏ và sữa vô máy xay xay thật nhuyễn mịn .
- Trứng gà , đường , bột bắp , hòa tan đều . Xong cho sữa và bí vô , khuấy cho đều mượt .
- Bắc lên lò , khuấy lửa vừa cho kem chín đặc .
- Mang ra cho phô mai vô khuấy cho phô mai tan đều trong kem , để nguội ( đậy màng thực phẩm sát mặt kem để kem không bị có màng cứng ở trên nha .) cho vô tủ lạnh cho kem lạnh .
- Mang ra cho Whipping đã đánh nổi vô , trộn cho kem đều mượt là được .

** PHỦ KEM TRANG TRÍ BÁNH .

- Bạn làm theo ý thích thôi , chủ yếu là phủ kem lên bánh , trang trí thêm nho hay hạnh nhân lên mặt cũng được .
- Cho bánh vô tủ lạnh nha .




Chúc các bạn luôn an vui và hạnh phúc nhé .



2 nhận xét:

.