KEM NẤU TRỨNG SỮA ( PATISSIRES )

Kem này thường dùng cho bánh choux , nhưng cũng có khi mình dùng cho bánh gato làm nhân hay phủ mặt cũng đẹp , nó cũng được dùng cho phần kem trong loại bánh tarte trái cây , ăn ngon lắm

** Cách 1 .

- Trứng gà ....................1 cái
- Đường cát ................. 40 g
- Sữa đặc               130 g
- Bột mì                    40 g
- Nước chín            200 g
- Bơ lạt                     10 g
- Vani                       1 ống

** Cách 2 >

- Trứng gà ....................1 quả
- Sữa tươi......................350 g
- Đường cát trắng .........50 g
- Bột mì ........................35 g
- Vani ............................1 ống hay 1 muỗng cafe nếu dùng vani nước

                                           ************

* Trứng dường đánh tan , cho bột mì vô khuấy đều cho hồn hợp mịn

.


* Cho nước vô nồi nấu sôi , đổ sữa đặc vô nấu sôi trở lại , nhanh lắm . Mang ra đổ liền vô nồi bột .



* Bắc lên bếp , nấu lửa lớn cho kem sôi , vừa nấu vừa khuấy đều tay đến kem sôi , hơi đặc , hạ nhỏ bớt lửa nấu khuấy mạnh tay để tránh khét đáy . Khi bột đặc , trong là kem chín . Nhắc xuống cho vani và bơ quậy cho bơ tan thấm đều .



* Nếu cho vô bánh choux thì để nguội bơm vô bánh , nếu phủ mặt bánh bông lan thì khi kem còn nóng đổ lên mặt bánh , dùng dao dàn đều , để nguội mặt kem sẽ láng bóng



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.