** Cách 1 .
- Trứng gà ....................1 cái
- Đường cát ................. 40 g
- Sữa đặc 130 g
- Bột mì 40 g
- Nước chín 200 g
- Bơ lạt 10 g
- Vani 1 ống
** Cách 2 >
- Trứng gà ....................1 quả
- Sữa tươi......................350 g
- Đường cát trắng .........50 g
- Bột mì ........................35 g
- Vani ............................1 ống hay 1 muỗng cafe nếu dùng vani nước
************
* Trứng dường đánh tan , cho bột mì vô khuấy đều cho hồn hợp mịn
.
* Cho nước vô nồi nấu sôi , đổ sữa đặc vô nấu sôi trở lại , nhanh lắm . Mang ra đổ liền vô nồi bột .
* Bắc lên bếp , nấu lửa lớn cho kem sôi , vừa nấu vừa khuấy đều tay đến kem sôi , hơi đặc , hạ nhỏ bớt lửa nấu khuấy mạnh tay để tránh khét đáy . Khi bột đặc , trong là kem chín . Nhắc xuống cho vani và bơ quậy cho bơ tan thấm đều .
* Nếu cho vô bánh choux thì để nguội bơm vô bánh , nếu phủ mặt bánh bông lan thì khi kem còn nóng đổ lên mặt bánh , dùng dao dàn đều , để nguội mặt kem sẽ láng bóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét