KEM MOUSELLINE .

Kem Mouselline là loại kem được kết hợp từ kem nấu sữa trứng và bơ . Loại kem này có thể dùng bơ lạt hay bơ thực vật ( Magarine ) đều được . Kem này có thể trang trí các hoa văn bánh kem đều đứng nét .


Trước tiên mình làm kem nấu sữa trứng .

** KEM NẤU SỮA TRỨNG .

- Trứng gà ........................................................1 hột ( hay bạn có thể thay bằng 2 lòng đỏ )
- Sữa tươi .........................................................250 ml
- Đường cát trắng .............................................50 g
- Bột bắp ...........................................................30 g
- Vani.................................................................2 ống hay 1 tsp vanni nước .

** BƠ ĐỂ PHA KEM :  bạn cân bao nhiêu lượng kem nấu sữa trứng thì 1/2 lượng bơ .
Ví dụ : kem nấu sữa trứng đã được để nguội , bạn cân được 200 g thì dùng 100 g bơ . Nếu dùng Magarine thì mình thấy bạn nên dùng hiệu Meizan thì ngon hơn của Tường An .

                                                         %%%%%%%%%%%%%%%%

** LÀM KEM NẤU SỮA TRỨNG .

- Bắc nồi sữa lên bếp và nấu cho nóng già , không cần sôi .
- Trong khi đó bạn cho vô tô , dùng tô lớn một chút , trứng gà , đường , bột bắp , tất cả đánh cho tan đều , bạn lược lại qua rây cho kem được mịn nhé .
-Sữa đã nóng , chế từ từ sữa vô tô trứng , vừa chế vừa khuấy cho bột tạm chín .
- Đổ trở lại vô nồi và bắc lên bếp khuấy cho kem chín , mang ra cho vani , đổ kem vô tô đậy màng bọc thực phẩm cho kem nguội nhưng không bị khô mặt . Cho kem vô tủ lạnh cho kem mát .



** ĐÁNH KEM MOUSELLINE .

- Kem đã mát lạnh rồi , bạn mang ra cho vô tô lớn , cho đủ số lượng bơ cần vô . Nếu dùng bơ lạt thì bạn mang ra để ở ngoài cho đến khi bơ mềm , còn độ dẻo chứ không chảy nhé .


- Mở máy số vừa đánh cho kem hòa đều , kem sẽ nổi từ từ và ngả màu trắng ra , khi nào bạn thấy kem có độ mềm như kem bơ với lòng trắng trứng và mịn là được rồi , cho kem vô tủ lạnh nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.