Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

BÁNH BÔNG LAN BƠ LÀM BẰNG LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ

Đôi khi trong tủ lạnh chúng mình dư cả chén lòng trắng trứng , các loại bánh làm từ lòng trắng thì có bánh gì nhỉ ???.. bánh lưỡi mèo nè ..., các loại bánh pour hạnh nhân theo kiểu Pháp ...nhưng đó lại là các loại  bánh khô mà ...mình thì lại muốn ăn các loại bánh tươi chứ.... vậy là làm bánh bông lan bơ thôi ..Bánh được đổ trong khuôn Cup cake có thêm nho khô và lần này là làm bột bánh bằng bơ Magarine Meizan nhé , bánh không tệ chút nào mà lại thơm ngon nữa chứ .





** VẬT LIỆU 

- Lòng trắng trứng gà ........................................6 cái 
- Cake Flour ......................................................150 g
- Đường xay .......................................................150 g
- Magarine Meizan .............................................150 g
- Bột nổi Alsa.......................................................1 tsp 
- Vani ...................................................................1 ống 

- Nho khô vàng , đen ngâm rượu và chút nước cho nở .......tùy thích nhiều hay ít .


** LÀM  BÁNH .

- Trộn Cake Flour , bột nổi Alsa và Vani với nhau , rây lại cho đều .
- Lòng trắng cho vô tô đánh nổi bọt trắng , cho đường xay vô từ từ đánh đến khi hết đường .
- Lúc này lòng trắng đã nổi đặc trắng , dẻo và bóng . Để lòng trắng qua một bên .
- Cho Magarine vô một tô khác , đánh cho bơ mềm và hơi chuyển màu nhạt .
- Múc từng muỗng lòng trắng , hạ số máy xuống trộn cho bơ và lòng trắng quyện đều thành kem ( giống kem bơ vậy đó ) .
- Cho từng phần bột vô tô kem bơ lòng trắng , chuyển máy mạnh hơn trộn cho bột kết đều vào bơ trứng thành một hỗn hợp mịn dều , đặc bóng .
- Mở lò 150 độ C , hai lửa .
- Lót khuôn giấy vô chén Cup Cake , múc bột vô khuôn không đầy quá khuôn giấy .
- Nho chắt nước vất ráo , cho lên mặt bột .
- Cho vô lò nướng khoảng 30 - 35 phút bánh chín







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.