** PHẦN BÁNH BÔNG LAN LÁ DỨA . ( ổ bánh 20 cm cao 8 cm )
- Lòng trắng trứng gà ................................................. 6 cái cân được 240 g
- Lòng đỏ trứng gà ..................................................... 4 cái .
- Bột mì ( Cake Four ) ............................................. 120 g
- Đường xay .............................................................120 g
- Nước cốt dừa và nước cốt lá dứa trộn chung ..........50 g
( Xay nát 5 cọng lá dứa cho vô chung với dừa nạo rồi vắt lấy 50 g và 200 ml nước cốt ).
- Dầu ăn .....................................................................25 g
- Muối ........................................................................1 nhúm tay
- Vani .........................................................................1 ống .
- Nước cốt trái tắc.......................................................12 g .
** PHẦN KEM BỘT LÁ DỨA .
- Nước cốt lá dứa và nước cốt dừa ..........................................200 ml .
- Đường cát .............................................................................50 g
- Bột mì ...................................................................................20 g
- Vani .......................................................................................1 ống .
- Lòng đỏ trứng gà ...................................................................2 cái
** LÀM BÁNH BÔNG LAN .
- Rây bột mì 3 lần cho bột tơi xốp .
- Cho lòng trắng vô thau đánh cho lòng trắng vừa nổi bọt , cho muối vô đánh đến khi lòng trắng vừa nổi bọt trắng , cho ngay đường vô , cho đều đều vô liên tục , đánh đều số lớn cho đến khi hết 2/3 lượng đường
- Cho tiếp nước chanh vô đánh cho lòng trắng đứng . Lúc này lòng trắng mịn dẻo rất đẹp , lòng trắng đứng có chóp nhọn nhưng dẻo mềm , úp tô xuống không đổ .
- Để lòng trắng qua một bên .
- Lòng đỏ đánh với 1/3 lượng đường còn lại cho nổi đặc , ngả màu vàng mơ , cho phần nước lá dứa vô và dầu rồi trộn đều là được .
- Ngưng máy , dùng phới tay trộn 1/2 lượng lòng trắng vô lòng đỏ ( chia làm hai lần ) , khuấy một chiều cho hỗn hợp đều
- Trộn bột : múc từng muỗng bột rải đều lên mặt tô hỗn hợp trứng , dùng cây vét bột trộn xới theo kiểu vòng tròn một chiều , thỉnh thoảng vét tô và xới bột từ dưới lên , cứ từ từ như vậy xen kẽ với lòng trăng , khi hết bột , đổ tô hỗn hợp trứng bột ngược vô thố lòng trắng còn lại , trộn xới lần cuối cho đều là được .
- Khi đang trộn bột thì nhanh tay vặn lò nướng hai lửa , 120 độ C ( nhiệt độ thật nha , lò nhà Vịt phải vặn 150 độ mới ra được 120 độ ) .
- Cho bột vô khuôn ,vỗ thành khuôn mấy cái cho bọt khí to bể bớt . Cho vô lò nướng 50 phút .
- Khi trong quá trình nướng , đến khoảng 40 phút là mặt bánh sẽ bắt đầu vàng nhưng bánh chưa chín , nhanh tay mở lò đậy một miếng giấy bạc lên , nướng tiếp đến khi bánh chín , còn mấy phút cuối chuyển qua lửa trên cho mặt bánh không ướt khi nguội .
- Bánh chín , xăm tăm khô là được , tắt lò để yên trong lò một lát cho mặt bánh hạ xuống vừa tầm ngang bằng , mang ra úp xuỗng vỉ lưới , để yên như vậy cho bánh nguội .
- Bánh nguội dùng dao lóc quanh thành cho bánh rớt ra .
** LÀM KEM BỘT LÁ DỨA .
- Cho lòng đỏ trứng gà , đường và bột vô tô trộn đều .
- Nước cốt dừa và cốt lá dứa cho vô nồi nấu sôi nhẹ ( sôi quá cốt dừa bị bồng con )
- Chế vô tô bột khuấy đều , lược lại qua rây vô nồi .
- Bắc lên bếp khuấy cho kem chín sệt , đặc bóng .
- Mang ra đánh mạnh tay cho kem đi hơi bớt , cho vani .
- Đế kem nguội chút xíu , còn ấm ấm đó , đổ lên mặt bánh , dùng dao phết cho kem đều
Làm sao để chụp hình ra màu thật được nhỉ ?????? , bánh ở ngoài màu mạ non đẹp quá mà vô hình nó xỉn như vầy .
Chụp thêm một tấm nữa ..... cũng y như cũ ....buồn .. b...u..ồ.....n ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét