Loại kem này có độ mềm cao , thường mình ít bắt bông bằng kem này mà để dùng phủ bánh . Loại kem này còn được trộn với hạnh nhân hay đậu phộng xay nhuyễn thành bột để làm kem bánh choux vành khăn hay một số loại khác nữa
.
- 1 quả trứng nguyên thật tươi
- 100 g bơ lạt lạnh
- 100 g đượng xay
- Nước vừa đủ xâm xấp mặt đường
****************
- Cho đường và nước vô nồi , nấu lửa lớn , đường sôi thì đi đánh trứng
- Cho trứng vô thố , đánh máy số mạnh cho trứng nổi bông đặc .
- Khi này thử đường bằng cách thử trong chén nước thấy gôm như nút áo là được . Đem ra đổ liền vô thố tứng , đổ từng phần nhỏ , đổ đến đâu đánh đến đó cho đường quyện với trứng thành một hỗn hợp đậc bóng , đứng mềm . Tiếp tục đánh cho trứng nguội .
- Bơ để mềm bớt , cho từng miếng nhỏ vô thố trứng , đánh trộn bằng số trung bình thôi đến khi thành kem đứng ,mềm và bóng mượt , đê vô tủ lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét