VẬT LIỆU
- Khoai gọt vỏ , rửa sạch , cân 300 g khoai
- Dừa nạo béo 300 g vắt : - 1 chén ăn cơm nước cốt
- 1 chén ăn cơm dảo
- Bột gạo 50 g
- Bột năng 10 g
- Đường cát trắng 200 g
- Vani 1 ống
* MẶT BÁNH ;
- Nước cốt dừa ( vắt ở trên ) 1 chén ăn cơm
- Bột gạo 50 g
- Đường cát 2 muỗng canh
- Vani 1 ống
*****************
- Khoai cắt nhỏ xay nhuyễn mịn với 1/2 chén nước dảo .
- Hòa đường cát vô , khuấy mạnh cho đường tan ( nếu xay đường trước cho nhuyễn mịn thì càng tốt vì đường sẽ dễ tan trong khoai hơn )
- Bột gạo và bột năng trộn chung hòa với 1/2 chén dảo dừa , lược lại cho mịn .
- Hòa cả hai lại , cho vani
- Bắc nồi hấp lên bếp lửa to , khuôn thoa dầu , cho khoai vô , hấp khoảng tàn cây nhang .
- Chén nước cốt hòa bột gạo vô , đường và vani cho đều , mở nắp , đổ lên mặt bánh hấp 10 phút nữa , thử bằng cách đũa xăm thấy không còn nước là chín rồi .
- Bánh chín , để nguội mới đổ ra dĩa , bắt đầu chén nhé.
hi chị, cám ơn chị đã có bái viết hướng dẫn rất hay về món bánh này.
Trả lờiXóaCho em hỏi là với phần bánh thì ko thấy chị nói phải cho đường ah? chỉ cần cho đường vào lớp dừa bên trên? chị chỉ giùm em nhé để em làm vì em rất thích món bánh này :-) Cám ơn chị nhiều nha & chúc chị một ngày vui vẻ! Địa chỉ email của em là: uyentran_76@yahoo.com
Xin lỗi Uyên Trân nhé vì lâu quá không trả lời em về món bánh này . Vì chị phải chuyển nhà nên không vô blog nên không hay em ghé thăm . Có một sơ suất khi chị viết bài em ạ chứ thật ra bánh này không cho đường vô lóp khoai thì không ngon đâu , theo chị thì lượng khoai trên cùng với 200 g đường thì ngọt đậm đó , em có thể giảm đi bớt 50 g em nhé , cảm ơn em đã nhắc giùm chị sơ suất này nhé , chúc em thành công . Chị sẽ giữ địa chỉ email của em , sắp xếp nhà xong sẽ gặp em nhé .
Trả lờiXóaôi ngon quá, phải làm thử mới được
Trả lờiXóahạt điều sấy mè trắng
Có người rất mê khoai môn nhưng có người cũng không thích khoai môn đâu hạt điều wasabi ơi
Trả lờiXóaNhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóa