LÀM MỨT GẤC .

Cứ mỗi khi đến đợt rộ trái là không thể nào dùng hết gấc , những trái gấc chín liên tục nên mình phải làm mứt để dành , mứt này có màu đẹp , làm được nhiều món bánh nữa , ăn bổ và có nhiều vitamin .


* PHẦN RUỘT ĐỎ.

- Nạo phần ruột dỏ cho vô tô cho chút xíu muối và một muỗng cafe rượu trắng vô đánh đến khi gấc ra bột sệt thật nhiều và dậy màu .
- Cân gấc cứ một phần gấc thì 1/2 phần đường .
- Cho lên bếp sên đến khi gấc đỏ trong là được .

* PHẦN RUỘT VÀNG .

- Lớp ruột sát phần vỏ ngoài có màu vàng cũng chứa nhiều chất bổ dưỡng , nó có vị hơi nhẫn đắng nhưng lại có vị  béo béo . Mình cũng dùng làm mứt hột lựu để dành để làm những loại bánh bơ .
- Cắt bỏ lóp vỏ cứng ngoài chỉ còn phần vàng mềm ,cắt hạt lựu , ướp đường để một đêm cho đường thấm , rồi sên lửa vừa đến khi miếng gấc trong là được .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.