CÁC NGUYÊN VẬT LIỆU ( THUỘC THÀNH PHẦN KHÔ ) SỬ DỤNG TRONG BÁNH.

Trong đây là những vật liệu thường được sử dụng cho công thức các  loại bánh của Vịt ở blog này . Nhìn chung đa số là những loại dễ tìm mua , giá thành mình chọn cũng là ngững loại không đắt tiền . Và một điều nữa là những nguyên liệu này đa số dùng để làm các loại bánh Tây phương chứ không phải bánh Việt nam nhé .

* BỘT MÌ .





* ĐƯỜNG CÁT , ĐƯỜNG XAY ( XAY TỪ ĐƯỜNG CÁT BẰNG MÁY XAY ĐA NĂNG )VÀ ĐƯỜNG BỘT ( CÒN GỌI LÀ ĐƯỜNG ICING )





* BỘT BẮP.



* BỘT NỔI ( PHỤ GIA )


* MEN ( DÙNG TRONG CÁC LOẠI BÁNH MÌ )


* HẠNH NHÂN LÁT , HẠNH NHÂN BỘT  . có khi mình thay bằng đậu phộng hay hạt điều. Loại này hay dùng trong trang trí bánh , trộn pha trong bột nướng , có khi mình xay nhuyễn với đường rồi đánh với lòng trắng trứng gà cho ra một loại bột nhào để chế biến một số kiểu bánh ngọt .


* BAKING SODA : Vịt thường dùng để tạo độ xốp cho một số loại bánh .


Đây là những thành phần được gọi là những thành phần khô trong việc chế biến các loại bánh . Có một số bánh như Muffin , Loaf ..khi pha bột các thành phần khô này được trộn riêng , những thành phần chất lỏng ( như sữa , trứng , bơ ...) trộn riêng , sau đó mới hòa trộn cả hai . Tuy nhiên việc trộn phải nhanh và nướng ngay sau khi trộn để các chất gây nở như Baking Soda , Baking Powder ..không bị mất tác dụng .

                                                                                                                    MH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.