Công thức này làm cho khuôn 18 cm , với lượng 3 trứng gà .
** PHẦN BỘT BÁNH :
- Trứng gà 3 cái cân luôn vỏ được 180 g .
- Bột mì nổi 135 g
- Đường xay 135 g
- Bơ lạt 135 g
- Sữa tươi 30 g
- Bột nổi Alsa 1/3 muỗng cafe .
** PHẦN NHÂN BÁNH :
- Xúc xích nhỏ 1 cây
- Jambon 50 g
- Lạp xưởng 1 cây
- Lòng đỏ trứng muối 3 cái .
- Gừng 1 lát nhỏ
- Rượu trắng 4 muỗng súp
&&&&&&&&&&&&&&&&
** CHUẨN BỊ NHÂN BÁNH :
- Trứng muối rửa dưới vòi nước lọc , cho vô rỗ cho ráo .
- Gừng đâm nhuyễn , pha với rượu , lọc bỏ xác , ngâm trứng muối , khoảng 20 phút , vớt ra , cho vô dĩa nhôm , hấp hoặc nướng chín sơ . Một trứng cắt đôi , một trứng cắt đôi lấy 1/2 cắt hạt lựu , còn 1/2 để nguyên , một trứng còn lại cắt hạt lựu
- Xúc xích , jambon , cắt hạt lựu .
- Lạp xưởng rửa sạch , hấp chín , cắt hạt lựu .
- Trộn xúc xích , lạp xưởng và jambon lại cho đều , xong rồi áo bột khô .
- Trứng muối cắt hạt lựu khỏi áo bột vì sẽ dễ bị nát trứng .
** LÀM BỘT BÁNH :
- - Đập trứng ra tô.
- - Bơ để mềm , cho vô tô lớn , đánh máy số lớn , đánh cho nổi mềm , bơ ngả màu trắng , cho từ từ đường xay vô từng muỗng đánh , cho bơ nổi thỉnh thoảng rưới sữa tươi cho đường dễ tan .
- - Bơ bắt đầu đều đường , cho từ trứng một vô, không hạ số của máy , đánh cho bơ thấm đều hết trứng , khâu này thường có hiện tượng giống như kết tủa , nhưng không sao hết vì khi trộn bột sẽ không bị nữa
- - Cho bột nổi Alsa vô đánh thêm khoảng 5 phút là được .
- - Rây bột vô từ từ , dùng cây vét nhựa khuấy mạnh , ( khác với bánh bông lan bơ hay chinfon khi trộn bột phải trộn nhẹ để trứng không chìm ) , nhưng bánh này mình khuấy mạnh sẽ tốt hơn nhưng nên quậy một chiều , rừa rây bột vừa quậy đến khi hết bột , hồn hợp sẽ trở nên mịn bóng , khi này bột như có độ phồng nhẹ . Để cho bột nghỉ .
** NƯỚNG BÁNH .
- -Khuôn thoa bơ , lót giấy nến đáy khuôn .
- -Rây cho nhân bớt bột khô .
- -Cho 1 lớp bột vô khuôn ( chia làm sao cho bột đủ 3 phần , nhân cũng đủ 3 phần .)
- - Rải một lớp nhân thịt và trứng muối cắt hạt lựu ( trứng muối cắt hạt lựu chia làm 2 phần cho giữa lớp bột ) , một lớp bột , một lớp nhân nữa , rồi một lớp bột cuối cùng .
- -Đốt lò 200 độ c , 2 lửa trên và dưới . Cho khuôn vô ngăn giữa lò , nướng 30 phút , bánh nổi có lớp trắng hơi khô trên mặt , kéo ra , rãi thêm một lớp thịt , sắp trứng muối cắt đôi vòng đều trên mặt sao cho đẹp là được , cho vô lò nướng thêm 15 dến 20 phút nữa là bánh chín hoàn toàn , xăm tăm không dính .
- - Mang bánh ra phết thêm một lớp bơ thơm cho bánh thêm ngon . Trút bánh ra , không cho vô tủ lạnh bánh sẽ bị cứng .
** NƯỚNG BÁNH .
- -Khuôn thoa bơ , lót giấy nến đáy khuôn .
- -Rây cho nhân bớt bột khô .
- -Cho 1 lớp bột vô khuôn ( chia làm sao cho bột đủ 3 phần , nhân cũng đủ 3 phần .)
- - Rải một lớp nhân thịt và trứng muối cắt hạt lựu ( trứng muối cắt hạt lựu chia làm 2 phần cho giữa lớp bột ) , một lớp bột , một lớp nhân nữa , rồi một lớp bột cuối cùng .
- -Đốt lò 200 độ c , 2 lửa trên và dưới . Cho khuôn vô ngăn giữa lò , nướng 30 phút , bánh nổi có lớp trắng hơi khô trên mặt , kéo ra , rãi thêm một lớp thịt , sắp trứng muối cắt đôi vòng đều trên mặt sao cho đẹp là được , cho vô lò nướng thêm 15 dến 20 phút nữa là bánh chín hoàn toàn , xăm tăm không dính .
- - Mang bánh ra phết thêm một lớp bơ thơm cho bánh thêm ngon . Trút bánh ra , không cho vô tủ lạnh bánh sẽ bị cứng .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét