CÁC NGUYÊN VẬT LIỆU ( THUỘC VỀ CHẤT BÉO ) TRONG LÀM BÁNH

Đây là những loại Vịt dùng trong bánh ngọt về chất béo , các loại này cũng đa số dùng cho các loại bánh Tây phương .

* DẦU ĂN.


* BƠ .

_  Đây là bơ thực vật , Vịt khi thì dùng làm kem để trang trí , nhưng bơ này chỉ ra kem ngon khi đánh với sữa đặc , hay là trộn với loại kem nấu sữa trứng theo tỷ lệ : 1 kem sữa trứng đã nấu xong và để nguội với 1/2 bơ , dùng máy đánh số lớn đến khi thành một hỗn hợp kem nhẹ và mịn đều , khi này dùng để phủ bánh thì mới ngon và độ mặn sẽ giảm nhiều . Bơ này cũng có khi dùng để cho vô trong bột nướng nữa.



_ Đây là bơ lạt , Vịt dùng để làm kem bơ rất ngon và cho vào trong bột nướng của các loại bánh .


_ Đây là bơ thơm hay còn gọi là bơ dầu dùng để thoa lên mặt bánh khi mới ra lò còn nóng , và thoa khuôn chống dính .



* PHÔ MAI  ( CHEESE )

_ Phô mai kem để làm bánh bông lan , bánh kem mouse , bánh phô mai các loại . Ngoài ra còn dùng để pha trộn với Whippng cream hay Topping cream để phủ bánh .


_ Pho mai con bò cười dùng để làm bánh bông lan , cuộn với bánh mì , trộn vô bột bánh choux .



* BƠ THỰC VẬT LÁT

- Đây là loại bơ được cắt sẵn thành lát mỏng  , độ dẻo cao và tan chảy chậm dùng để làm bánh ngàn lớp , Croissant .





Trong làm bánh , chất béo là một thành phần phải nói là đóng vai trò quan trọng , chất béo làm tăng chất lượng bánh , làm cho bánh có độ mềm mượt , chống dính khuôn và dùng làm chín bánh trong các loại bánh chiên ( mỡ , dầu )
 Ngoài ra những chất béo như bơ còn dùng để pha chế  các loại kem ngọt dùng làm nhân hay phủ trang trí bánh .
                                                                                                   MH.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.