BỘT BÁNH CHOUX ( CÔNG THỨC LÀM BẰNG BƠ LẠT )

* VẬT LIỆU .

- Trứng gà loại 65 g - 70 g................................1 cái
- Bột mì đa dụng hiệu táo đỏ ...........................40 g
- Bơ lạt .............................................................30 g
- Nước lạnh ......................................................70 ml
- Muối ..............................................................1 nhúm tay .

Đây là loại bột mì mình sử dụng cho công thức này .


Và bơ lạt .


                                                          &&&&&&&&&&&&&&&&

* QUẬY BỘT .

- Cho vào nồi nước ,bơ lạt và muối nấu sôi cho tan chảy bơ .
- Nước đang sôi , đổ úp bột mì vô nồi một lần , dùng cây đũa gỗ quậy mạnh tay cho bột chín thành khối .


- Để bột cho nguội bớt , còn hơi ấm ấm , cho từng trứng gà vô quậy mạnh tay một chiều cho trứng thấm từ từ vô bột . Cừ quậy từng trứng như vậy và cứ quậy đều .
- Bột sẽ từ từ tách miếng .
- Cứ cho từng trứng vô quậy như vậy cho đến khi hết lượng trứng , khi bột bắt đầu thấm nhiều trứng thì sẽ nặng tay dần và rất dính .



- Khi bột đã đạt đến độ nổi tốt bột sẽ dẻo nhưng mềm hơn , xớ bột kéo dài và có màng mỏng , bột có vẻ như hơi phồng và bóng đẹp .


- Để bột nghỉ 30 phút rồi mới nặn bột .
- Khi nặn xong bột lên khay , xịt nước một lớp màng mỏng đều khắp lên các viên bột vừa nặn rồi nướng nhé .
- Với một khay bánh mình nướng trong vòng 30 đến 35 phút với nhiệt độ 160 độ C , hai lửa .

- Đây là những chiếc bánh Choux vừa ra lò và chưa bơm kem .




- Chúc các bạn luôn an vui nhé .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.