Lần này làm bánh mì này Vịt có pha hai loại bột : bột bánh mì ( Bread Flour và bột mì đa dụng ) cả hai đều là bột mì hiệu Bakers' Choice .
* LÀM BỘT MEN.
- Men bánh mì ..........................................................2 muỗng cafe
- Đường trắng ...........................................................1 muỗng cafe
- Nước ấm .................................................................5 muỗng cafe ( trích lấy trong phần 210 ml nước của lượng nước nhồi bột )
- Bột mì Bread Flour .................................................1 muỗng cafe
* LÀM BỘT BÁNH .
- Bột mì Bread Flour ................................................200 g
- Bột mì đa dụng .......................................................150g
- Đường cát trắng .......................................................40 g
- Muối .........................................................................5 g
- Dầu ăn .....................................................................10 g
- Nước ấm .................................................................210 ml ( đã lấy bớt ra 5 muỗng cafe để gầy men )
* NƯỚC BAKING SODA .
- Nước lạnh ............................................................300 ml
- Baking Soda.........................................................15 g
* NHÂN BÁNH .
- Pa-tê ...................................................................1 vỉ 150 g
- Bơ Magarine .......................................................đủ để phết tùy thích nhiều hay ít
* LÀM BỘT MEN .
- Cho men , đường , nước ấm và bột mì vô tô có nắp , dùng nĩa khuấy cho hỗn hợp đều , đậy nắp lại để cho men nở gấp đôi là được .
- Trong thau khác , rây hai loại bột cho đều .
- Cho vô giữa : đường , nước , dầu .
- Trộn sơ cho tạm đều , cho tô men đã nổi vô .
- Trộn bóp để bột thấm hết nước . Rắc đều muối vô .
- Bắt đầu nhồi cho bột dẻo và muối đường thật tan hết hoàn toàn .
- Mang khối bột ra bàn , nhồi mạnh tay , chày bột ra , gập lại rồi nhồi mạnh cho bôt dẻo và tới dần .
- Bột sẽ mịn dần ra .
- Vì loại bột bánh này là loại bột hơi khô , nên khi ủ , Vịt thoa dầu vô quanh thau và trên mặt toàn bộ khối bột . Ủ 1 giờ .
- Ủ xong bột đã nổi , mang ra nhồi lại , chia 15 viên vo tròn để bột nghỉ 10 phút .
- Chuẩn bị nhân : cắt pa -tê thành sọi dài khoảng 10 cm , cắt ra 15 sợi .
- Mang một viên bột ra , cán thật mỏng ( bột này ít dính bàn nên cán mỏng rất dễ ) , sửa cho miếng bột gần thành hình vuông thì đẹp hơn .
- Phết bơ một dải dài gần một cạnh của miếng bột , đặt sợi pa-tê lên phần bơ , cuộn bột lại thành một sợi dài . Xong rồi cột lai như cột thắt dây bình thường vậy , phần đầu ở dưới bóp cho chăt thật dính vô phần bột chung quanh ( để khi nhúng nước nóng bánh không bị bung phá mất kiểu ) .Phần đầu hướng ở trên thì sửa cho hướng thảng lên cho đẹp ( chọn đầu có phần xoắn cuộn đẹp để lên trên khi nướng bánh ra đẹp hơn )
- Làm hết 15 em hoa xoắn ốc rồi thì đi nấu nước .
* NƯỚC NÓNG NHÚNG BÁNH .
- Chuẩn bị khay nướng trước . Khay phải thoa nhiều bơ vì bánh sẽ dính khay nướng nhiều .
- Cho vô nồi nước nấu cho đến khi có bọt nước li ti , bắt đầu gần sôi . Cho Baking Soda vô , nước sẽ bùng lên .
- Đợi nước hạ xuống bính thường trở lại, thả bánh vô , thả từng cái hay 2 cái cũng được , bánh sẽ nổi trên mặt nước , đảo nhẹ cho bánh đều trong nước , khi thấy bột bánh hơi căng phồng ra và bóng , vớt ra , đặt nhẹ lên khăn cho bớt nước .
- Xếp bánh đã nhúng vô khay nướng , vừa đầy một khay thì mang nướng liền .
- Lò nướng mở trước 2 lửa , nhiệt độ thật là 170 độ C, cho bánh vô nướng 20 phút là bánh chín .
Mang ra phết bơ lên mặt cho bánh thơm .
- Khay bánh đầu vừa chín thì nhúng nước cho khay khác , làm giống như trên rồi nướng liền .
( đừng nhúng nước để trước lâu quá bánh bị nhảo nha ) .
- Bánh mì này Vịt làm xong , ăn không hết , để tủ lạnh , khi ăn cho một miếng bơ lên bánh , bỏ vô lò nướng lại , bánh thơm , bóng , mêm , vỏ giòn nhẹ , ăn lại càng ngon hơn nữa . Vì vậy mà nhà Vịt ai cũng thích .
Muốn nướng cho nhanh nên Vịt cho các em chen chúc nhau , nhìn như mớ ốc gạo vậy |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét