Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

BÁNH MÌ HOA XOẮN ỐC NHÂN PA - TÊ.

** VẬT LIỆU CHO 15 CÁI BÁNH .

Lần này làm bánh mì này Vịt có pha hai loại bột : bột bánh mì ( Bread Flour và bột mì đa dụng ) cả hai đều là bột mì hiệu Bakers' Choice .



* LÀM BỘT MEN.

- Men bánh mì ..........................................................2 muỗng cafe
- Đường trắng ...........................................................1 muỗng cafe
- Nước ấm .................................................................5 muỗng cafe ( trích lấy trong phần 210 ml nước của lượng nước nhồi bột )
                                                                                                 
- Bột mì Bread Flour .................................................1 muỗng cafe


* LÀM BỘT BÁNH .

- Bột mì Bread Flour ................................................200 g
- Bột mì đa dụng .......................................................150g
- Đường cát trắng .......................................................40 g
- Muối .........................................................................5 g
- Dầu ăn .....................................................................10 g
- Nước ấm .................................................................210 ml  ( đã lấy bớt ra 5 muỗng cafe để gầy men )

* NƯỚC BAKING SODA .

- Nước lạnh ............................................................300 ml
- Baking Soda.........................................................15 g

* NHÂN BÁNH .

- Pa-tê ...................................................................1 vỉ 150 g
- Bơ Magarine .......................................................đủ để phết tùy thích nhiều hay ít



* LÀM BỘT MEN .

- Cho men , đường , nước ấm và bột mì vô tô có nắp , dùng nĩa khuấy cho hỗn hợp đều , đậy nắp lại để cho men nở gấp đôi là được .


- Trong thau khác , rây hai loại bột cho đều .


- Cho vô giữa : đường , nước , dầu .


- Trộn sơ cho tạm đều , cho tô men đã nổi vô .


- Trộn bóp để bột thấm hết nước . Rắc đều muối vô .



- Bắt đầu nhồi cho bột dẻo và muối đường thật tan hết hoàn toàn .


- Mang khối bột ra bàn , nhồi mạnh tay , chày bột ra , gập lại rồi nhồi mạnh cho bôt dẻo và tới dần .


- Bột sẽ mịn dần ra .


- Vì loại bột bánh này là loại bột hơi khô , nên khi ủ , Vịt thoa dầu vô quanh thau và trên mặt toàn bộ khối bột . Ủ 1 giờ .



- Ủ xong bột đã nổi , mang ra nhồi lại , chia 15 viên vo tròn để bột nghỉ 10 phút .

- Chuẩn bị nhân : cắt pa -tê thành sọi dài khoảng 10 cm , cắt ra 15 sợi .

- Mang một viên bột ra , cán thật mỏng ( bột này ít dính bàn nên cán mỏng rất dễ ) , sửa cho miếng bột gần thành hình vuông thì đẹp hơn .

- Phết bơ một dải dài gần một cạnh của miếng bột , đặt sợi pa-tê lên phần bơ , cuộn bột lại thành một sợi dài . Xong rồi cột lai như cột thắt dây bình thường vậy , phần đầu ở dưới bóp cho chăt thật dính vô phần bột chung  quanh ( để khi nhúng nước nóng bánh không bị bung phá mất kiểu ) .Phần đầu hướng ở trên thì sửa cho hướng thảng lên cho đẹp ( chọn đầu có phần xoắn cuộn đẹp để lên trên khi nướng bánh ra đẹp hơn )


- Làm hết  15 em hoa xoắn ốc rồi thì đi nấu nước .

* NƯỚC NÓNG NHÚNG BÁNH .

- Chuẩn bị khay nướng trước . Khay phải thoa nhiều bơ vì bánh sẽ dính khay nướng nhiều .

- Cho vô nồi nước nấu cho đến khi có bọt nước li ti , bắt đầu gần sôi . Cho Baking Soda vô , nước sẽ bùng lên .

- Đợi nước hạ xuống bính thường trở lại, thả bánh vô , thả từng cái hay 2 cái cũng được , bánh sẽ nổi trên mặt nước , đảo nhẹ cho bánh đều trong nước , khi thấy bột bánh hơi căng phồng ra và bóng , vớt ra , đặt nhẹ lên khăn cho bớt nước .

- Xếp bánh đã nhúng vô khay nướng , vừa đầy một khay thì mang nướng liền .

- Lò nướng mở trước 2 lửa , nhiệt độ thật là 170 độ C, cho bánh vô nướng 20 phút là bánh chín .
Mang ra phết bơ lên mặt cho bánh thơm .

- Khay bánh đầu vừa chín thì nhúng nước cho khay khác , làm giống như trên rồi nướng liền .
( đừng nhúng nước để trước lâu quá bánh bị nhảo nha ) .

- Bánh mì này Vịt làm xong , ăn không hết , để tủ lạnh , khi ăn cho một miếng bơ lên bánh , bỏ vô lò nướng lại , bánh thơm , bóng , mêm , vỏ giòn nhẹ , ăn lại càng ngon hơn nữa . Vì vậy mà nhà Vịt ai cũng thích .



Muốn nướng cho nhanh nên Vịt cho các em chen chúc nhau , nhìn như mớ ốc gạo vậy    

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.