Bánh này Vịt làm để cho các bạn ghé chơi nhâm nhi mấy ngày Tết . Bột bánh khi nướng xong có độ mềm và giòn nhẹ , hơi ngọt , bên trong là nhân kem bánh Choux được nướng sơ lại để bánh có độ khô ráo dễ để ăn dần mà không bị mềm do kem ướt .
Những con ốc bánh này Vịt dùng những chiếc duôi dùng để bắt bông kem làm khuôn . còn bánh hình chén này thì Vịt dùng khuôn Cupcake loai nhỏ nhất .
Đây là công thức Vịt dùng để làm ra những chiếc bánh này :
** VỎ BÁNH .
- Bột mì nổi ( loại dùng làm bánh bông lan ) .........180 g
- Lòng đỏ trứng gà luộc chín ....................................1 cái
- Đường xay ............................................................50 g
- Magarine Meizan ..................................................80 g
- Bột nổi Alsa ..........................................................1/4 muỗng cafe
- Baking Soda ......................................................... 1/4 muỗng cafe
- Sữa tươi .................................................................Vịt cho từng muỗng sữa vô khi nhồi bột cho đến khi nào bột bánh có độ dẻo mềm thì ngưng lai ( với bột làm làn này thì Vịt cho khoảng 10 muỗng soup thì bột có độ dẻo vừa cán , có đôi khi bột khô thì mình cho thêm từng muỗng vô nhồi thêm cho bột tới đủ dẻo mềm còn thấy vừa rồi thì ngưng lại nhá )
- Vani ........................................................................1 ống
** KEM NHÂN BÁNH .
- Trứng gà ........................................1 hột
- Sữa đặc ..........................................120 g
- Nước lọc ........................................240 g
- Bột mì .............................................35 g
- Đường cát .......................................40 g
&&&&&&&&&&&&&&&
** LÀM VỎ BÁNH .
- Cho vô tô lớn bột mì , bột nổi Alsa , Baking Soda , vani , đường xay trộn cho đều .
- Lòng đỏ trứng gà luộc chín bóp tơi cho vô bột trộn với bột cho đều .
- Magarine hơ chảy để ấm , đổ từ từ vô bột trộn đều cho bơ thấm vô bột .
- Tiếp tục cho sữa , dùng tay bóp trộn để cảm nhận đến khi nào bột có độ dẻo mềm vừa cán , gói nylon để bột nghỉ 30 phút .
** LÀM KEM .
- Trứng , đường , bột mì trộn chung cho đều mịn .
- Cho vô nồi nước nấu cho sôi cho sữa đặc vô khuấy sữa chín
- Chế sữa nóng vô tô bột , vừa chế vừa khuấy cho bột chín đều mà không bị ốc trâu , khi bột đã thấm hết sữa và hơi sền sệt . Đổ bột qua rây vô trở lại nồi .
- Bắc lên bếp khuấy cho kem chín , mang ra đổ vô tô đậy màng bọc thực phẩm để nguội .
&&&&&&&&&&&&&&&
** TẠO HÌNH BÁNH .
- Khuôn bánh Cupcake nhỏ thoa bơ vô lòng khuôn . còn các đuôi bắt bông kem thì thoa bơ quanh ngoài khuôn .
- Mang bột ra , cán mỏng , dùng nhíp bánh xe cắt sợi , dùng từng sợi quấn từ miệng đuôi bắt kem đến đỉnh nhọn cắt bỏ phần dư bột đi khi đuôi đã kín hết bột , đặt vô khay thoa bơ .
- Cán mỏng những miếng bột khác lót vô khuôn Cupcake nhí ấn cho bột ép sát vô khuôn , phần này Vịt làm hơi bị khó vì cái khuôn Cupcake nhỏ quá , lót ép xong Vịt cắt bỏ bột dư ở miệng khuôn đi . Để vô khay .
- Vịt mở lò hai lửa , nhiệt độ là 150 độ C , cho khay bánh vô lò , nướng khoảng 25 phút , bánh vàng , giai đoạn này Vịt không mở cửa lò và kéo ra khi thấy bánh đã vàng để bánh được nở tốt .
- Bánh vàng Vịt kéo bánh ra , phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh , cho vô lò nướng lại cho bánh khô mặt vừa thoa ., vàng đẹp .
- Mang bánh ra , gỡ bỏ khuôn , kem cho vô túi bắt kem bơm kem vô giữa bánh , để thêm hột mứt trái cây cho vui mắt , còn ốc thì bơm kem vô lỗ giữa , để các bánh có kem lên khay cho vô lò nướng lại 5 phút cho kem hơi khô mặt là được rồi .Bánh này Vịt để được 5 ngày .
** TRỨNG THOA MẶT BÁNH .
- Lòng đỏ trứng gà hòa với 1 muỗng cafe sữa tươi , 1 muồng cafe dầu ăn đánh nhẹ cho đều là được
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét