Vịt dùng khuôn bánh Tarte để đổ bột bánh bông lan bơ , khuôn có đường kính 25 cm , bánh có chiều cao mỏng 3,5 cm . Trên mặt là lớp Macaron hạnh nhân nướng chín giòn phủ lên lớp bánh bông lan mềm , béo nhẹ , bánh có vị bùi bùi và thơm hạnh nhân , tuy nhiên bánh này cũng có nhược điểm là hơi ngọt , vì cả bánh bông lan và lớp hạnh nhân đều có đường , vì vậy nên mứt trang trí Vịt nghĩ mình chỉ nên dùng loại mứt có vị chua , theo đúng nguyên bản công thức mà Vịt biết được thì loại mứt dùng là mứt Mơ ( có màu vàng ) và mứt Groseille ( có màu đỏ ) , cả hai đều là loại mứt sệt xay nát , nhưng kiếm ở đâu ra bây giờ , thôi thì ở đâu âu đó , lại cũng không có mứt dẻo Vịt dùng đỡ mứt thơm miếng làm màu vàng và và dâu làm màu đỏ vậy .
** CÔNG THỨC CHO BÁNH NÀY .
* BÁNH BÔNG LAN
- Trứng gà loại 65 g ........................................................3 trứng
- Bột mì làm bánh bông lan ( Cake flour ) .....................95 g
- Đường xay ....................................................................95 g
- Bơ lạt hơ chảy ..............................................................45 g
- Vani ..............................................................................vài giọt
- Muối .............................................................................1 nhúm tay
* HẠNH NHÂN PHỦ MẶT ,
- Lòng trắng trứng gà .......................................................1 cái
- Bột hạnh nhân ................................................................65 g
- Đường xay ......................................................................65 g
- Tinh dầu hạnh nhân .........................................................vài giọt
* TRANG TRÍ
- Mứt thơm hay mứt loại nào có màu vàng và màu đỏ .
** LÀM BÁNH .
* BÁNH BÔNG LAN
- Khuôn lót giấy và thoa bơ nhiều nhiều một tí nha .
- Cho trứng và đường vô thau inox , đặt lên một nồi nước nóng ( không sôi ) , đáy thau trứng không chạm xuống nước nóng , chỉ lấy hơi nóng thôi , đánh máy số lớn cho đường tan và trứng nổi bọt bông .
- Mang ra tiếp tục đánh cho trứng nổi bông trắng ra , trứng mịn rất đẹp .
- Rây bột vô từ từ trộn xới lên bằng phới tay , thật nhẹ cho bột hòa đều vô trứng .
- Trộn bột xong , lấy ra vài muỗng cho vô chén bơ đã hơ chảy , trộn đều .
- Cho phần bột bơ vô thau trứng bột trở lại ( Vịt làm như vậy cho bơ không bị chìm xuống đáy thau cho dễ trộn thôi , chứ cho trực tiếp bơ vô tô trứng bột rồi trộn luôn cũng được á ) . Trộn cho bột đều với bơ .
- Xong rồi cho vô khuôn có lót giấy và thoa bơ đều .
- Mở lò nhiệt độ 140 độ C , hai lửa .
- Cho bánh vô nướng 30 phút , xăm thử không dính tăm là chín rồi .
* LÀM HẠNH NHÂN PHỦ MẶT .
- Phần này Vịt làm ngay khi lúc bánh đang nướng .
- Bột hạnh nhân và đường xay trộn chung .
- Lòng trắng trứng đánh nổi bông trắng đặc mịn .
- Trộn bột hạnh nhân vô lòng trắng từ từ cho đều , cho tinh dầu hạnh nhân vô trộn đều .
- Khi bánh bông lan chín , xâm thử không dính tăm , kéo bánh ra , đổ hỗn hợp hạnh nhân lên mặt , dàn đều , cho vô lò trở lại nướng thêm 20 phút nữa cho hạnh nhân chín , chuyển lửa trên ít phút cho hạnh nhân vàng giòn là được .
- Mang ra trang trí mứt .
* Thật ra bánh này trên mặt không phải như vậy ,là vì Vịt lại bị làm biếng lấy đuôi bắt bông kem ra nên mới đổ hết phần hạnh nhân lên mặt bánh thôi , đúng ra thì hạnh nhân phải được bắt thành những đường sọc chéo hình lưới trên mặt bánh rồi mang đi nướng , những đường chéo nhau này sẽ tạo thành những ô vuông nhỏ để mình đổ mứt đỏ vàng xen kẻ nhau vào đó .
Nhưng nếu muốn làm như vậy thì lượng lòng trắng trong công thức phần hạnh nhân trên phải cho từ từ , cho đến khi thấy hạnh nhân thành một hỗn hợp đặc vừa bắt được thì ngưng lại ( khoảng 1/2 lượng lòng trắng mà thôi ) , lượng trên Vịt làm chủ yếu thành hỗn hợp nhão để đủ dàn trên mặt kín toàn bộ mặt bánh , thôi lần sau sẽ không làm biếng nữa để bánh được đẹp hơn . Còn bây giờ thì mình chuẩn bị măm măm thôi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét