** VỎ TARTE .
- Bột mì đa dụng .....................................................120 g
- Bơ lạt lạnh .............................................................60 g
- Đường xay..............................................................20 g
- Trứng gà .................................................................1/2 cái
- Sữa tươi ..................................................................2 tbsp
- Muối .......................................................................1/4 tsp
- Vani .........................................................................1 ống .
** BỘT XỐP CHOCOLATE .
- Trứng gà ......................................................2 cái
- Bơ lạt ...........................................................40 g
- Cake Flour ...................................................40 g
- Đường xay ...................................................40g
- Đường xay ...................................................1Tbsp ( để đánh lòng trắng )
- Bột Cacao ....................................................10 g
- Sữa đặc .........................................................2 tsp .
** CHOCOLATE PHỦ BÁNH . ( CHOCOLATE GANACHE )
- Chocolate đen ..........................,,,,,,,,,,,,,,,,,,100 g
- Whipping cream .........................................100 g
Hoặc nếu bạn có loại Chocolate sệt đen sẵn ( có bán ngoài thị trường ) thì dùng luôn cũng được
- Chocolate trắng ..........................................50 g
** LÀM BỘT TARTE .
- Cho bột và bơ vô tô , dùng lòng bàn tay chà cho bột và bơ quyện với nhau thành một hỗn hợp tơi xốp .
- Trộn đường muối và vani vô .
- Trong một chén khác trộn sữa tươi và trứng cho đều .
- Chế vô tô bột dùng nĩa trộn ( hay dùng đầu ngón tay trộn ) cho bột ngấm hết nước thành một khối là được , bóp bột thành khối tròn để vô túi nylon thực phẩm , để tủ lạnh 30 phút .
- Mang ra cán bột giữa hai miếng nylon thành hình tròn dày khoảng 5 ly ., đường kính rông hơn khuôn ( khuôn đường kính 15cm . cao 4 cm ) , vậy thì mình phải cán miếng bột đường kính là khoảng 25 cm .
- Gỡ bỏ miếng nylon ở trên , úp bột lên khuôn , dùng tay nâng phần bột chung quanh cho bột lót xuống lòng khuôn .
- Ép nhẹ cho bột sát xuống đáy trong lòng khuôn , cắt bỏ phần bột dư chung quanh .
- Dúng nĩa xăm đều lên khắp mặt bột .
- Để vô tủ lạnh cho bột cứng lại .
** LÀM BỘT TARTE XỐP CHOCOLATE .
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra .
- Cake Flour và Cacao bột hòa chung rây đều
- Bơ đánh cho mềm và trắng ra .
- Cho đường xay vô đánh cho bơ nổi .
- Cho lòng đỏ trứng gà và sữa đặc vô đánh đều .
- Cho từng muỗng bột vô đánh tiếp cho hỗn hợp đều .
- Lòng trắng trứng gà đánh với 1 tbsp đường cho nổi mịn .
- Trộn vô hỗn hợp bột .
- Cho vô lòng khuôn có lót bột Tarte .
- Lò đốt nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C , hai lửa . Cho bánh vô nướng 35 phút , 5 phút cuối chuyển lủa dưới cho đáy bánh không ướt .
** PHỦ CHOCOLATE MẶT BÁNH .
- Nếu dùng loại Chocolate sệt đen thì chỉ cần phủ dàn đều trên mặt bánh thôi .
- Dúng Chocolate Ganache :
Hòa Chocolate và Whippng cream vô chung trong tô , đặt lên nồi cách thủy cho chảy Chocolate , hỗn hợp hòa đều và mượt .
- Mang ra khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp hơi nguội và sệt dần , phủ mặt bánh . Độ dày nhiều hay ít tùy thuộc ý thích của bạn nhé .
- Cho Chocolate trắng vô chén , để lên nồi nước nóng cho chảy , cho vô túi giấy nến , bắt những đường sọc ngang trên lớp Chocolate đen vừa phủ . Dùng tăm kéo đường xen kẽ nhau : một hướng lên rồi một xuống tạo vân .
- Đặt khuôn bánh lên một cái ly , nhẹ hạ thành khuôn xuống , dùng dao kẽ gạt bánh ra đĩa .
- Cho bánh vô tủ lạnh nha .
- Chúc bạn luôn an vui và hạnh phúc ngọt ngào như Chocolate nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét