Nghe tên bánh thì cứ như mùa đông chứ không phải mùa thu tháng 8 vậy nhỉ .
Không hiểu loại bánh này có từ bao giờ , nhưng đối với tuyetanh thì năm nay mình mới thật sự biết đến nó , dạo qua một vòng các công thức thì thật ra loại bột này cũng không thu hút mình lắm , nhưng khi nhìn những hình ảnh thì đúng là đây là một loại bánh thật đẹp và dễ thương , sau vài lần thử nhiều loại nhân khác nhau , từ loại nhân các loại đậu đến nhân trái cây thì tuyetanh thật sự thích bánh mang hương vị trái cây hơn và loại nhân này cũng thật sự hợp với cái mát lạnh khi bánh được đông lạnh nữa . Đây là những chiếc bánh mình làm từ dâu tây và vì không có khuôn chuyên dụng nên tuyetanh phải tự sáng tạo ra kiểu bánh vậy .
* VẬT LIỆU CHO VỎ BÁNH .
- Bột bánh dẻo 100 g
- Sữa tươi không đường 60 g
- Nước dâu ép 40 g ( ép từ 6 trái dâu tây chín đỏ lược bỏ xác chỉ lấy phần nước mịn )
- Đường xay 80 g
- Shorterning 30 g
- Hương liệu dâu .
* VẬT LIỆU CHO NHÂN BÁNH .
- Dâu tây 100 g
- Nho khô 60 g
- Kem whipping 50g
- Bơ lạt lạnh 15 g
- Đường xay 20 g
- Bột bánh dẻo 40 g ( nếu thích nhân bánh dẻo nhiều thì cho thêm )
&&&&&&&&&&&&&&&
* LÀM NHÂN .
- Dâu tây rửa sạch bỏ cuống cắt hạt lựu .
- Nho khô cắt nhỏ nếu dùng loại nho lớn trái .
- Kem tươi whipping đánh cho đặc
- Trộn tất cả vô cho thấm đều rồi cho bột bánh dẻo vô thấy hỗn hợp đủ dẻo , chia 12 viên , vo tròn rồi đông lạnh .
* LÀM VỎ .
- Hòa chung sữa tươi , nước dâu , đường và hương liệu vô cho đường tan , rây từ từ bột bánh dẻo vô cho bột thành một khối bột đều .
- Tay lấy shorterning , bóp cho bơ này nhuyễn không có hạt nhỏ lợn cợn , rồi nhồi vô khối bột , nhồi hết phần shorterning này bột vừa đủ mềm . Chia ra 12 viên .
- Nếu muốn pha màu thì pha vô phần hỗn hợp sữa rồi rây bột vô .
- Dàn mỏng vỏ bao nhân , tạo kiều , rồi đông lạnh .
- Khi ăn mình đem ra khoảng 10 phút cho bánh đủ độ mềm nhưng vẫn lạnh .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét