Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

MUFFIN BƠ SỮA VỚI MẶT GIÒN HƯƠNG NHO .




** CÔNG THỨC MẶT BƠ GIÒN HƯƠNG NHO .

Đây là lớp bột có tên gọi là Craquelin , mọi người hay bảo đây là lớp bột giòn để phủ Choux ....và một số loại bánh .Nhưng thật ra thì lớp bột này không giòn tí nào , theo cảm nhận của mình thì đó là một lớp bột xốp , nhẹ , dễ bể rơi vụn , có vị bơ hòa với một số hương vị khác , phần bột này tan trong lưỡi khi ăn nên có cảm giác lạ miệng hơn đối với một số loại bánh như Choux , Bánh mì ngọt ,  Muffin ...
Vì trong bánh Muffin đã ngọt nên mặt bơ giòn này mình hạ bớt đường cho bánh có độ ngọt vừa phải , tuy nhiên trong mặt bơ giòn này có vị chua nhẹ do bột siro nho nên sẽ làm cho bánh lạ miệng hơn

- Bột mì đa dung ...........................................75 g
- Bơ lạt lạnh ..................................................60 g
- Đường xay ..................................................35 g
- Bột siro nho Kool Aid..................................1/4 tbs
- Màu tím thực phẩm .....................................vài giọt

** CÔNG THỨC MUFFIN BƠ SỮA NHO KHÔ

- Trứng gà ....................................................1cái loại 65g
- Bột mì đa dụng ..........................................120 g
- Đường cát ..................................................70 g
- Sữa tươi .....................................................40 ml
- Bơ lạt hơ chảy để ấm ấm ...........................40 g
- Vani ống hoặc nước ...................................1 ống ( 1/2 muỗng cafe  )
- Bột nổi Alsa ...............................................1/2 muỗng cafe
- Baking Soda ...............................................1/3 muỗng cafe
- Nho khô den và rượu nho để ướp nho ........tùy thích nhiều ít


** LÀM MẶT BƠ GIÒN HƯƠNG NHO .

- Cho vô tô bột mì , đường xay , bột siro nho tím trộn đều



- Cho bơ vô , dùng tay chà cho bơ sát vô bột , vì bột siro nho này không tạo ra màu tím nên mình sử dụng thêm ít màu thực phẩm cho bánh được đẹp hơn .

- Vừa bóp bột vừa trộn đến khi bột thành một khối mịn .



- Cho bột vô giữa hai lớp nylon cán mỏng ra khoảng 3 ly đều , dùng một khuôn cắt tròn ( chọn khuôn vừa với mặt khuôn mình chọn để nướng bánh Mufin nhé ) , để miếng bột lên mâm rộng , mở lớp nylon ở trên , ấn cắt thành những hình tròn , để nguyên như vậy không lấy  ra , đậy nhẹ miếng nylon trên xuống cho vô tủ lạnh khoảng 40 phút đến 1 giờ .

Bột này chụp khi đã được để lạnh 45 phút 




** LÀM BÁNH MUFFIN .

- Lót khuôn giấy vô khuôn Mufin .
- Nho khô ướp với tí rượu nho cho nở mềm .
- Bột mì trộn bột nổi Alsa và Baking Soda vô rồi rây lại cho đều .
- Cho trứng gà vô tô , cho đường đánh cho đường tan hết , không cần nổi đứng như bánh bông lan đâu cho 1/2 lượng sữa vô quậy cho sữa hòa đều trong trứng , cho vani .
- Cho tiếp bột trộn đều , bột vừa thấm đều thì cho luôn số sữa còn lại và bơ vô , trộn vừa đều thì ngưng , trộn lâu quá bánh không nở mất thôi .
- Nho khô ướp rươu vớt ra chắt bớt nước trộn vô hỗn hợp bột bánh .
- Cho bột bánh vô khuôn , cho vừa gần đầy phần khuôn giấy thôi nhé .
- Lấy mâm bột mặt bơ giòn trong tủ lạnh ra , gỡ miếng nylon ở trên ra , dùng mũi dao để đỡ miếng bột tròn lấy ra , đặt lên mặt bột Muffin trong khuôn .

Còn ít bột Muffin mình pha bột siro nho vô , kết quả hỗn hợp bột có màu như Chocolate vậy .

- Mở lò nhiệt độ 150 độ C ( khi mình sắp bột bơ giòn lên mặt thì mở lò là vừa ) , chế độ hai lửa .
- Đặt khuôn bánh lên khay , cho vô lò ở ngăn giữa lò nướng 25 phút là bánh chín , thử lại xăm tăm xem tăm khô là tốt rồi .
- Mang bánh ra gỡ khỏi khuôn lúc bánh còn nóng .









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.