** BỘT BÁNH MÌ .
Mình làm y chang lượng của bánh mì mềm phô mai hành xúc xích ( lượng 2 loại bột )
** NHÂN KEM SỮA DỪA .
- Nước cốt dừa ......................................500 ml
- Sữa đặc có đường .................................1/2 hộp
- Kem béo thực vật Rich .........................3 tbsp
- Vani ......................................................1 ống
- Đường cát trắng ....................................60 g
- Bột bắp ..................................................30 g
** LÀM BÁNH MÌ
Mình làm lượng 300 g bột được 16 bánh , mỗi viên bột cân 30 g
Vo thành những viên tròn vo .
Bột đang nở trong 20 phút đầu khi ủ lần 2 ...phình ... phình ...
Các viên bột nở khoảng 70 thể tích , khoảng giáp chừng 45 phút .
Thoa trứng lên măt cho bóng đẹp .
Vẽ mặt cười vui vẻ .
Bỏ lò hai lửa nướng 20 phút ở 170 độ C .
Bánh vàng rồi mang ra , chuẩn bị bơm kem nào .
** LÀM NHÂN KEM SỮA DỪA .
Pha bột bắp vào sữa đặc cho tan đều , chế nước cốt dừa quậy cho tan , cho đường , lược cho mịn .
Bắc lên bếp , nấu cho kem chín sệt .
Mang xuống để ấm cho vani
Kem béo thực vật đánh cho đặc sệt một chút , đợi kem nguội trộn vô cho đều .
Cho vô túi bắt kem , dùng đuôi răng cưa , đâm một lỗ bên hông ổ bánh mì bơm kem vô trong
Đặt vô dĩa , măm măm liền bánh mới ra lò ..ò....o...oooo
Em bên phải bị nổi mụn |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét