Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

BÁNH MÌ MỀM VUI VẺ NHÂN SỮA DỪA CHO NGÀY CUỐI TUẦN

Hôm nay là Chúa Nhật rồi , 7 ngày kết thúc , một tuần mới đã đến , muốn làm một chút gì ngọt ngọt cho cả nhà nhâm nhi , sẵn có nước cốt dừa , thế là làm một mẻ bánh mì mềm . Bánh ra lò thơm phức , mềm nhẹ tênh , ăn vào béo , béo , và béo . Và cũng béo ngậy nên đành chào thua ổ thứ hai khi đã xơi tái một ổ đầu 30 g tròn trịa he ..he ..he..



** BỘT BÁNH MÌ .
Mình làm y chang lượng của bánh mì mềm phô mai hành xúc xích ( lượng 2 loại bột )

** NHÂN KEM SỮA DỪA .

- Nước cốt dừa ......................................500 ml
- Sữa đặc có đường .................................1/2 hộp
- Kem béo thực vật Rich .........................3 tbsp
- Vani ......................................................1 ống
- Đường cát trắng ....................................60 g
- Bột bắp ..................................................30 g


** LÀM BÁNH MÌ

Mình làm lượng 300 g bột được 16 bánh , mỗi viên bột cân 30 g

Vo thành những viên tròn vo .


Bột đang nở trong 20 phút đầu khi ủ lần 2 ...phình ... phình ...

Các viên bột nở khoảng 70  thể tích , khoảng giáp chừng 45 phút .

Thoa trứng lên măt cho bóng đẹp .

Vẽ mặt cười vui vẻ .

Bỏ lò hai lửa nướng 20 phút ở 170 độ C .

Bánh vàng rồi mang ra , chuẩn bị bơm kem nào .

** LÀM NHÂN KEM SỮA DỪA .

Pha bột bắp vào sữa đặc cho tan đều , chế nước cốt dừa quậy cho tan , cho đường , lược cho mịn .
Bắc lên bếp , nấu cho kem chín sệt .
Mang xuống để ấm cho vani
Kem béo thực vật đánh cho đặc sệt một chút , đợi kem nguội trộn vô cho đều .
Cho vô túi bắt kem , dùng đuôi răng cưa , đâm một lỗ bên hông ổ bánh mì bơm kem vô trong
Đặt vô dĩa , măm măm liền bánh mới ra lò ..ò....o...oooo

Em bên phải bị nổi mụn




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.