Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

BÔNG LAN CHUỐI .


** VẬT LIỆU . cho khuôn 16 cm .

- Trứng gà ....................................3 hột loại 60g-65 g.
- Cake Flour .................................75 g
- Đường xay .................................75 g
- Sữa tươi ......................................3 tsp
- Dầu ăn ........................................30 g
- Muối ...........................................3 kẹp ngón tay
- Nước cốt chanh ..........................1 + 1/2 tsp
- Bơ lạt mềm ..................................20 g
- Vani ..............................................1 ống

- Chuối sứ chín ...............................4 trái .
- Đường cát .....................................3 tsp
- Rượu Rhum ...................................1 tsp


** LÀM BÁNH .

* Chuối lột vỏ cắt khoanh tròn hay dài tùy ý mình nhé , ướp với 3 muỗng đường và rượu Rhum để  cho thấm , mình ướp tối hôm trước để sáng hôm sau thì đánh bánh .

* Vào bánh .

- Cho 20 g bơ vô khuôn , bơ để ngoài phòng cho mềm sẵn . Dùng cọ quét đều chung quanh khuôn , còn lại bao nhiêu bơ mình dàn đều hết dưới đáy khuôn nhé .
- Xong rồi mình sắp chuối đã ướp đều lên lớp bơ đó , một lớp thôi , để qua một bên , phần chuối còn lại xắt nhỏ lại , để qua rây cho ráo bớt nước
- Rây bột cho bột tơi xốp .
- Tách trứng gà lòng đỏ và lòng trắng riêng ra .
- Bắt đầu đánh lòng trắng ( đánh như cách làm Sponge Cake vậy ) đánh với đường  ( chừa lại 2 muỗng cafe để đánh lòng đỏ ) , muối và nước cốt chanh đến khi lòng trắng nổi đặc , bóng và dẻo mềm , nhấc que lên có chóp cong .
- Đánh lòng đỏ với 2 muỗng đường khi nãy , vani , đánh đến khi lòng đỏ nổi sệt ngả màu lợt thì cho dầu rồi sữa vô đánh đều .
- Đổ phần lòng đỏ từ từ vô lòng trắng , dùng cây vét bột nhựa , đảo xới nhẹ cho lòng đỏ quyện vào lòng trắng thành một hỗn hợp đều , bóng đẹp .
- Rây bột vô trứng ( chia 3 lần ) , xới nhẹ đảo lên cho đều , thỉnh thoảng bạn vét thành tô cho bột đều , khi bột đã hết thì trộn luôn phần chuối xắt nhỏ vô , vừa đều thì ngưng ngay , không trộn lâu quá .
- Lò bậc hai lửa và nhiệt độ là 140 độ C .
- Cho bột vô khuôn , dàn đều , cho vô lò để ngăn giữa ( đối với lò nhà Vịt , bạn hãy để vào tầng thích hợp đối với lò của bạn nhé ).
- Nướng bánh 35 phút , mặt bánh vàng đều , xăm thử que xăm khô , bánh chín rồi đó , kéo ra nhé .
- Bạn dằn mạnh khuôn xuống mặt bếp 2...,, 3 cái , rồi dùng dao róc nhẹ quanh bánh . Đổ bánh ra lúc bánh còn nóng , đừng để nguội phần chuối sẽ bị dính lại khuôn .


- Và bây giờ thì bánh chín rồi , để nguội ăn ngon hơn nóng , ướp lạnh thì ngon hơn nữa ....mình thích ăn lạnh ..
- Nếu bạn thay sữa bằng nước cốt dừa cũng được nhưng ....mình thích sữa hơn dừa hiii...




- Chúc các bạn luôn an vui nhé


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.