Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

BÁNH KEM NGÀY LỂ HALLOWEEN 2015 .

Vậy là một mùa Halloween nữa đã đến , ngày 1 tháng 11 là ngày cầu cho các Đẳng Linh hồn , những chiếc bánh và trang phục hóa trang lại bắt đầu nhộn nhịp ....Và từ trong lòng thành kính , mình cầu cho những Linh hồn an nghỉ chốn Bình yên và một MÙA HALLOWEEN HẠNH PHÚC .



Ổ bánh này gồm 4 phần : cốt bánh là ổ bánh bông lan làm theo kiểu Sponge Cake , kem là loại kem được pha trộn từ kem sữa hột gà và kem sữa tươi ( Whipping ) gọi là loại kem Diplonate , trái bí ngô được làm từ bột bánh dẻo theo công thức bánh tuyết dẻo , và những con ma làm từ Merringue .

** ĐÂY LÀ THÀNH PHẦN VẬT LIỆU BÁNH .

* BÁNH BÔNG LAN ( ổ bánh 20 cm )

- Trứng gà ...............................................5 quả loại 65 g
- Đường xay ............................................125 g
- Cake Flour.............................................125 g
- Sữa cafe pha đậm không đường ..............5 tsp
- Dầu ăn .....................................................50 g
- Muối ........................................................4 nhúm
- Nước cốt chanh........................................2 + 1/2 tsp .
- Nếu có thêm vài giọt hương liệu Moka thì càng ngon nhé .

* KEM DIPLONATE .

# Kem sữa hột gà ( kem bánh Choux )

- Lòng đỏ trứng gà .........................2 cái
- Sữa tươi .......................................250 ml
- Đường cát ....................................50 g
- Bột bắp .........................................30 g
- Vani ..............................................1 ống .

- Whipping cream............................100 g

Vì lần này mình chỉ dùng kem để phủ bánh nên không sử dụng Gelatine để làm đứng kem như phần kem mình đã ghi ở trang kem Diplonate , mình giữ kem có độ mềm cho mặt bánh được láng bóng .

* TRÁI BÍ NGÔ .

- Bột bánh dẻo ...........................50 g
- Đường xay ..............................40 g
- Sữa tươi lạt ..............................40 g
- Shorterning ...............................1 ít để nhồi bột
- Nho khô để vô nhân trái bí đem ngâm nước đường cho mềm ...12  trái nho lớn
- Màu cam ...............................vài giọt .

* MERRINGUE .

- Lòng trắng trứng gà .......................................1 cái
- Đường xay .....................................................65 g
- Vani .................................................................1 ống .


** LÀM BÁNH BÔNG LAN .

Loại bánh này mình cũng đã ghi chép nhiều ở những bài trước . Trong bài này mình nhắc lại đơn giản như sau nhé :

- Khuôn lót giấy đáy và thành khuôn .
- Rây bột mì cho bột tơi xốp .
- Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra .
- Đánh lòng trắng với muối , đường , nước cốt chanh cho đặc , dẻo mềm bóng không khô .
- Đánh lòng đỏ với phần đường chừa lại khoảng 3 tsp khi đánh lòng trắng  với dầu và cafe sữa cho đặc sệt và đều .
- Cho lòng đỏ vô lòng trắng trộn thành hỗn hợp mịn bóng đẹp .
- Rây bột mì vô trộn nhẹ xới lên cho bột đều là được .
- Bột trộn xong như sau .


 - Cho bột vô khuôn .



- Cho khuôn vô lò nướng 2 lửa , nhiệt độ 140 độ C trong 35 phút là bánh chín ( theo lò nhà mình ) .


- Bánh chín gỡ bỏ giấy và để nguội nhé .

**  LÀM BÍ NGÔ .

- Cho bột bánh dẻo và đường xay , vani vô tô , trộn đều .
- Pha màu cam vô sữa
- Cho từ từ sữa tươi vô khuấy cho bột thấm sữa .
- Tay thoa Shorterning nhồi lại cho bột đều là được
- Chia thành 6 viên . chừa một chút làm cuống bí .
- Bắt bột nhận hai trái nho khô ở giữa , vo tròn , dùng cán muống ấn cho thành 6 múi , làm 6 trái như vậy .
- Còn phần bột nhỏ khi nãy pha màu nâu vo hình giọt nước làm cuống gắn lên trái bí .
- Dùng màu cam dạng keo tô đậm 1 trái .
- Dùng cọ nhỏ chấm màu nâu đen vẽ mắt cho trái bí .




**  LÀM  MERRINGUE HÌNH CON MA .

- Đánh lòng trắng thành bông trắng , cho từ từ đường xay vô đánh  đến khi lòng trắng nổi đặc cứng .
- Cho vô túi bắt kem .
- Lót lên khay nướng một tờ giấy nến .
- Bắt lên giấy những hình con ma ( bắt như trong hình chụp nhé )
- Cho khay nướng vô lò mở nhiệt độ thấp nhất ( lò mình 50 độ là thấp nhất ) , và nhớ hé cửa lò nhé , cho bánh khô từ từ , chứng 1 giờ là bánh khô rồi .
- Mang ra , dùng tăm chấm màu nâu chấm 2 con mắt cho ma nhé .


** CHUẨN BỊ XONG RỒI , MÌNH LÊN BÁNH THÔI .

- Cắt bánh làm hai lớp .
- Cho kem vô giữa làm nhân .
- Đổ kem lên bánh dàn cho kem tràn xuống thành bánh .
- Chừa lại một phần kem pha bột Cacao để có màu nâu , cho vô túi bắt kem , cắt đầu bắt thật nhỏ .
- Bắt những vòng tròn trên mặt bánh , từ tâm bánh ra .
- Dùng một que tre kéo xen kẻ 3 đường từ ngoài vô tâm bánh , 3 đường từ tâm ra ngoài . Bánh có hình mạng nhên trên mặt bánh rồi .
- Và bây giờ sắp xếp bí ngô và những con ma lên là xong thôi á .



Mình làm đơn giản phải không ? chúc các bạn luôn an vui và một mùa Halloween vui vẻ hạnh phúc nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.