Thứ Tư, 13 tháng 1, 2016

CHOUX MẶN : XÚC XÍCH , JAMBON ,CHÀ BÔNG THỊT .

Phải nói đây là những cái bánh Choux làm nhanh nhất trong đời , hổng thèm nặn bằng đuôi tròn hay răng cưa gì ráo , lấy muỗng mà múc dễ dàng , cho vô lò nướng ,  ngồi hóng mát 30 phút , kéo ra , trút vèo vô rỗ , khỏi thêm công đoạn bơm kem , sáng ra nhâm nhi gọn nhẹ nhưng ngon lành , thiệt là sướng .


** VẬT LIỆU . với lượng này mình làm được một rỗ 25 cm đầy nhóc , ngót ngét cũng 40 - 50 cái to bằng trái chanh .

- Trứng gà loại 65 g- 70 g ........................................3 hột
- Bột mì đa dụng .......................................................120 g
- Nước lạnh ................................................................210 ml
- Bơ lạt .......................................................................90 g
- Muối ........................................................................3 nhúm tay .

- Xúc xích ........................................................5 cây
- Jambon ...........................................................100 g
- Chà bông thịt loại ngon không mặn ...............50 g


** LÀM BÁNH  .

* Quậy bột :
- Bột mì rây sẵn để riêng .
- Cho vô nồi nước lạnh , bơ lạt , muối . Đặt lên bếp nấu sôi , tan bơ hoàn toàn , khi bơ vừa tan hết , đổ úp bột vô một lần , dùng muỗng gỗ nhanh tay quậy mạnh cho bột tạm chín và gom thành một khối ( các bạn xem thêm ở bài Bột bánh Choux với công thức làm bằng bơ lạt nhé )
- Mang ra để đến khi bột còn âm ấm .
- Trứng gà đập cho vô tô đánh tan , chế từ từ từng phần nhỏ vô bột , quậy mạnh tay bằng muỗng gỗ , nếu bạn có máy đánh trứng thì dùng máy đánh bằng cây xoắn , cứ chế trứng và quậy như vậy cho đến khi hết trứng .
- Khi trứng đã hết rồi bạn hãy quậy mạnh thêm 5 phút nữa bằng muỗng gỗ , lúc này không dùng máy đánh nữa mà nên dùng tay vì khi quậy bột bằng tay lúc này sẽ giúp bột có độ phồng tốt hơn .
- Để bột qua một bên , đậy lại cho bột nghỉ 30 phút .

*  Chuẩn bị nhân nhé .
- Xúc xích cắt hạt lựu .
- Jambon cũng cắt hạt lựu .


* Nướng bánh .
- Trải một miếng giấy nến lên khay nướng .
- Mở lò 160 độ C , hai lửa .
- Trộn xúc xích , jambon vô bột , trộn cho nhân quyện đều vô phần bột .
- Dùng muỗng múc từng viên để lên khay nướng , cách nhau độ một cái bánh để bánh có chỗ nở , để lên mặt mỗi viên bột một phần chà bông tùy thích nhiều ít nha .
- Xịt nước cho ướt bột và chà bông không bị cháy .
- Cho vô lò ngăn giữa , vặn hẹn giờ 30 phút là bánh chín rồi .
- Khi bạn thấy bánh vàng , hơi nước đọng trên bề mặt bánh còn thật ít thì kéo ra , trút bánh vô rỗ , hổng bị xẹp đâu , không lo , vậy là xong <rùi> đó , sướng nhé .


Chúc các bạn luôn an vui nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.