Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

CUPCAKE CHOCOLATE VỚI KEM SỮA TƯƠI PHÔ MAI



** VẬT LIỆU CUPCAKE CHOCOLATE  : cho 18 cái bánh khuôn 6 cm x 4 cm x 4 cm .

- Trứng gà loại 65 g .................................2 hột .
- Cake Flour .............................................90 g
- Cacao bột ...............................................10 g
- Đường xay ..............................................100 g
- Bơ lạt mềm .............................................100 g
- Tinh chất vani hay vani ống ....................1/4 tsp ( hay 1 ống )
- Baking powder.........................................1 tsp.

Trứng gầ 
Bơ lạt để mềm
Cake Flour 
Baking Powder
Đường xay mịn 
Cacao bột trộn với Cake Plour .

** VẬT LIỆU KEM SỮA TƯƠI PHÔ MAI .

- Creme Cheese ..............................100 g
- Kem sữa tươi đã đánh nổi .............100 g ( trong bánh này mình dùng loại Topping hiệu FOURN ' WHIP .)
Kem loại này nếu chỉ dùng để trang trí bánh theo mình thì có độ ngọt vừa , nhưng khi làm kem vói phô mai này  thì sẽ hơi lạt , nếu thích các bạn có thể đánh kem với 40 g  đường cho lượng công thức trên . Bánh của hình chụp trên hoàn toàn không cho thêm đường vì  nhà mình ăn giảm ngọt nên Vịt chỉ dùng chủ yếu độ ngọt có sẵn của kem mà thôi .

Bạn có thể dùng Whipping Creme để làm loại kem này cũng được , và Whipping cũng phải đánh cho  nổi đứng rồi mới trộn Creme Cheese nhé

** TRANG TRÍ :

- Dừa sấy sợi .
- Chocochip đen .


** LÀM CUPCAKE .

- Cake Flour và bột Cacao , Baking Powder , vani bột ( nếu vani nước thì bạn cho vô phần bơ nhé ) rây chung cho đều .


- Bơ lạt mềm , dùng phới tay khỏi cần dùng máy cũng được , quậy mạnh cho bơ mịn mềm .


- Cho từng muỗng đường xay vô quậy đều như vậy cho bơ nổi với đường .


- Đến hết đường bơ nổi trắng .


- Trứng gà đánh tan đều .


- Cho từng phần trứng vô bơ , quậy đều cho trứng quyện vô bơ .


- Cho và quậy đến khi hết trứng , hỗn hợp sẽ hơi bị kết tủa , bạn sẽ thấy hỗn hợp không được mịn lắm , nhưng không sao . ( phần này mình bị thiếu  hình rồi ) .
- Lúc này mình sẽ cho từng muỗng bột vô và tiếp tục quậy đều , hỗn hợp của bạn sẽ dần mịn trở lại .
- Đến khi hết bột , hỗn hợp trứng sẽ mịn đẹp trở lại , khi đó bạn sẽ có bột như vầy .


- Lót khuôn giấy vô khuôn Cupcake , bạn mở lò 150 độ C , hai lửa .
- Cho bột vô khuôn , đừng cho đầy quá khuôn giấy nhé .


- Cho vô lò nướng 30 phút , bánh chín , bạn xăm thử tăm sẽ khô rồi đó .
- Mang  bánh ra gỡ khuôn liền nha .


- Để nguội nè .

** LÀM KEM SỮA TƯƠI PHÔ MAI .

- Creme Cheese cho vô tô quậy cho mịn mềm và hơi nổi . ( mình xin bổ sung cho phần đánh Creme Cheese nếu bạn thích ăn ngọt , đánh Creme Cheese với 40 g đường cho phô mai kem nổi mịn , rồi trộn với kem sữa tươi như bình thường nha )


- Topping đánh nổi , cho vô tô Creme Cheese .


- Bạn chỉ cần trộn kem cho đều thôi , không cần đánh nữa ( tuy nhiên mình nghĩ là với bất cứ loại hỗn hợp bột hay kem loại nào , chúng ta nên tập nhớ trộn một chiều thì tốt nhất ) .

- Khi kem đã đều sẽ như sau .


 - Và cuối cùng chỉ là trang trí mà thôi , cho vô túi bắt kem và trang trí tùy vào ý thích của chính bạn nhé .

-  Cũng không có thời gian nhiều để trang trí cầu kỳ  nên mình rải dừa sấy sợi và Chocochip đen lên mặt bánh .






Chúc các bạn luôn an vui nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.