Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

CUPCAKE CHO NGÀY XUÂN .

Tết đến rồi , nhà nhà đều có đầy bánh trái , nhưng thêm dĩa bánh Cupcake với hình Tiên đồng mùa xuân thì thế nào các bé cũng thích và cũng tăng thêm sắc màu cho Xuân mới nữa nè . Bánh Cupcake đợt này mình làm bánh bơ , với kem bơ lòng trắng trứng , các Tiên đồng bằng bông đường . Do bông đường sẽ làm cho bánh có vị ngọt cao nên bánh bơ Vịt dùng Magarine ( bơ mặn ) , vị mặn của bơ sẽ làm dịu bớt vị ngọt do kem bơ và bông đường nên khi ăn mình sẽ thấy ngon hơn .


** VẬT LIỆU . cho 20 cái Cupcake cỡ khuôn 6 x 4 x 4 cm .

* BÁNH BƠ CHÉN .

- Trứng gà loại 65 g .........................................2 hột .
- Magarine Meizan ...........................................100 g
- Cake Flour ......................................................120 g
- Đường xay .......................................................100 g
- Sữa tươi lạt .......................................................2 tsp
- Vani .................................................................1 ống
- Baking Powder .................................................1 tsp

* KEM BƠ LÒNG TRẮNG TRỨNG .

- Lòng trắng trứng gà ............................2 cái
- Đường xay ..........................................100 g
- Bơ lạt lạnh .......................................... 120 g
- Màu thực phẩm vàng và xanh lá .

* BÔNG ĐƯỜNG LÀM TIÊN ĐỒNG .

- Lòng trắng trứng ............................1cái .
- Đường bột ( đường icing loại của công ty đường Biên Hòa sản xuất , nếu không có loại đường này bạn dùng đường xay nhưng phải rây thật mịn , tránh bị vón cục nhé ) ....khoảng từ 220 đến 250 g .
- Hương liệu tùy loại bạn thích cam , dâu .....
- Màu thực phẩm hồng , nâu , đỏ .
- Kẹo ngôi sao để làm Vương miện cho Tiên đồng .



** LÀM BÁNH .

* LÀM BÔNG ĐƯỜNG .

- Cho lòng trắng vô tô nhựa ,  bạn dùng muỗng gỗ ( hay đũa cũng được ) quậy sơ cho lòng trắng mềm ra , không cần nổi bọt đâu .
- Cho từng muỗng đường vô , bạn cứ khuấy cho đường thấm vô lòng trắng , hơi nặng tay đó nha , cứ cho đường và quậy đến khi hỗn hợp bắt đầu có chóp cong .
- Khi đường như hình dưới là chưa được nha , phải tiếp tục thêm đường và khuấy tiếp .


- Khuấy thêm đường đến khi hỗn hợp như thế này nè , chóp nhọn đứng và sắc nét . ( đây gọi là kem đường nhá )


- Bạn múc ra một chén khác 1/3 phần kem đường trên và đậy kin bằng bao nhé .


-Còn phần kem đường còn lại tiếp tục cho thêm từng muỗng đường và bạn trộn cho đến khi thành khối như vầy .


- Dùng đường bột còn lại làm bột áo , lấy từng viên đường nhỏ cỡ đầu ngón tay út vo  tròn để lên giấy nến khi khô làm đầu Tiên đồng , 20 viên nhé .
- Tiếp tục lấy viên bột lớn gấp đôi viên khi nãy se dài bẻ gập đôi lại đật lên giấy nến ấn dẹp để khô làm cánh Tiên đồng , 40 cánh nhé , mỗi Tiên đòng 2 cánh



- Còn số đường còn lại pha màu hồng nhồi thành khối mịn , lấy từng viên se một đầu nhọn một đầu cho xòe rộng như áo đầm , dùng đũa tạo răng cưa bông đường ấn những đường xếp ly váy áo rồi để khô . 20 áo nhé .




- Khi tất cả các thành phần chính đã khô , lấy kem đường đã múc để riêng khi nãy bạn pha màu 1/2 hông và 1/2 nâu .
- Cho màu hồng vô túi bắt đầu tròn , bắt hai đường từ đỉnh nhọn của áo xuống váy đầm , dán hai cánh vô .
- Kem đường nâu cho vô túi có răng cưa nhỏ , bắt lên khối tròn trắng làm tóc .
- Dùng kem đường hồng bắt một viên nhỏ trên đỉnh nhọn áo đầm dán đầu Tiên đồng lên . khi tóc còn ướt gắn đứng một kẹo ngôi sao kẹo lên tóc Tiên đồng cho dính .



- Để khô nhé , tất cả những công đoạn này mình làm ngày hôm trước .
- Phần kem đường còn dư đậy kín cho kem đường không khô nhé .

* LÀM BÁNH BƠ CHÉN .

- Lót khuôn giấy vô khuôn Cupcake .
- Cake Flour và Baking Powder rây lại cho mịn .
- Magarine cho vô tô , dùng phới tay quậy cho bơ mềm . Cho vani .
- Cho từng muỗng đường xay vô , quậy đều cho bơ nổi với đường . Khi hết đường bơ sẽ nổi trắng  ngà ra .
- Trứng gà đánh tan , cho từ từ trứng vô , vừa cho vừa quậy đều tay . Trứng sẽ thấm từ từ vô bột và nổi dần hơn lên .
- Khi gần hết trứng hỗn hợp sẽ hơi bị lợn cợn không mịn lắm , không sao đâu , khi này bạn cho một muỗng bột Cake Four vô và quậy tiếp , hỗn hợp sẽ thấm bột . Cứ cho từng muỗng bột như vậy và quậy đều , hỗn hợp bột trứng cũng sẽ tiếp tục nổi . Đến khi hết bột và hỗn hợp đã mịn , cho sữa vô , quậy lại một lần nữa cho đều là được . ( mình sẽ bổ sung hình sau nhé .)
- Cho bột vô khuôn đã lót khuôn giấy , cho đừng đầy khuôn giấy quá .
- Cho vô lò nướng hai lửa , nhiệt độ 150 độ C , 25 phút là bánh chín .



* LÀM KEM BƠ LÒNG TRẮNG TRỨNG .

- Phần này mình cũng có ghi rõ ở bài kem bơ lòng trắng trứng . Mình nhắc lại đơn giản như sau nhé .
- Đánh lòng trắng : cho lòng trắng vô tô inox , đánh số mạnh cho lòng trắng nổi bông , cho đường vô từ từ đánh đến khi đường hết và trứng đứng .
- Cho tô lòng trắng vô một thau nước nóng , bạn tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho lòng trắng chín , khi này lòng trắng nóng lắm . Bạn mang ra khỏi thau nước nóng và đánh tiếp một lúc cho nguội hoàn toàn .
- Bơ để ngoài phòng cho mềm , đánh cho bơ bông và trắng ra , cho từ muỗng lòng trắng vô , cho máy số vừa trộn cho lòng trắng  hòa vô bơ đến hết lòng trắng .
- Tăng số máy mạnh hơn cho kem mau quyện đều đánh đến khi kem nổi đứng và mịn đều là được .
- Pha kem màu vàng và một ít màu xanh lá .



* TRANG TRÍ BÁNH .

- Lấy phần kem đường còn dư khi nãy , cho mà nâu nhiều nhiều vô cho đậm , nếu bạn có màu đen thì càng thích nha , và màu đỏ nữa .
- Lấy tăm tre cắt đầu tăm cho hết nhọn , chấm nâu làm mắt và một chấm đỏ làm miệng Tiên đồng , để khô .
- Cho kem bơ màu vàng vô túi , gắn đuôi bắt kem ( dùng duôi bắt hoa hồng to ) bắt hoa mai 5 cánh lên mặt bánh bơ , bắt vài lá kem kẻ trong cánh hoa .
- Đặt Tiên đồng lên giữa bánh .
- Xong rối nha .





Một mùa Xuân mới lại về , những Tiên đồng  mùa Xuân tí hon thánh thiện sẽ mang niềm vui , niềm hạnh phúc trọn vẹn đến cho gia đình các bạn . Và trong không khí rộng rã của những ngày cuối năm , Tết Nguyên Đán đến rồi , Vịt cầu chúc cho các bạn nhiều TÀI LỘC , cuộc sống luôn BÌNH AN và VẠN SỰ NHƯ Ý  nhé . Yêu các bạn rất nhiều !




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.