Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

CHINFFON MÈ ĐEN .



** THÀNH PHẦN BÁNH .

- Trứng gà loại 65 g ....................................................4 hột
- Cake Flour ................................................................70 g
- Bột mè đen ................................................................30 g ( nếu bạn không có bột mè đen nguyên chất , dùng mè đen hạt rang chín thơm rồi xay nhuyễn thành bột )
- Đường xay .................................................................80 g
- Sữa tươi lạt ( hay nước lạnh , nước cốt dừa ) .............20 ml
- Dầu ăn .........................................................................40 g
- Muối ............................................................................4 nhúm nhỏ
- Nước cốt chanh ...........................................................2 tsp .



** ĐÁNH BỘT .

- Khuôn có lõi không chống dính .
- Tách trứng lòng đỏ và lòng trắng riêng .
- Rây bột cho bột tơi xốp mịn .

- Đánh lòng trắng với muối , nước cốt chanh và đường ( nhớ chừa lại 1 muỗng canh cho vào lòng đỏ ) , đánh đến khi lòng trắng thành một hỗn hợp đặc mịn bóng , dẻo nhấc que lên tạo thành chóp cong không chảy là được .
- Đánh lòng đỏ với 1 muỗng đường chừa lại khi nãy đến khi lòng đỏ nổi đặc và ngả sang màu vàng nhạt , tiếp tục cho nước ( sữa tươi hay nước cốt dừa ) đánh tiếp cho đều là được .

- Mang lòng đỏ ra , cho khoảng 1/5 lòng trắng vô , trộn cho lòng đỏ trở nên sệt hơn ( như vậy khi trộn bột sẽ đỡ bị vón cục ).
- Rây Cake Flour vô trộn xen kẻ với bột mè đen cho cả hai hòa đều với lòng đỏ .
- Khi trộn bột thỉnh thoảng cho từng phần nhỏ lòng trắng vô thêm sẽ giúp cho bột dễ trộn hơn , trộn theo cách xới nhẹ từ dưới lên , thỉnh thoảng vét thành tô cho bột đều , đảo nhẹ bột từ dưới lên như vậy đến khi thấy còn khoảng 1/2 lòng trắng nữa thì cho phần lòng đỏ vừa trộn vô tô lòng trắng còn lại , trộn lần nữa cho bột đều mịn . Hỗn hợp khi này rất nhẹ , mềm , mịn bóng và có màu đen xám nhạt .

- Mở lò hai lửa nhiệt độ 130 độ C .

- Cho bột chảy thành dòng chậm vô khuôn , dùng đũa ngoáy vài vòng trong lòng bột để bột được dàn đều trong khuôn và mặt bột cũng láng đều .

** NƯỚNG BÁNH .

- Tromg phần nướng bánh này mình không nướng đơn giản như khi làm Sponge Cake .
- Tùy lò của mỗi nhà có đặc điểm riêng như thế nào , riêng chiếc lò của mình khi nướng bánh này mình phải để khuôn bột trong một khuôn khác nữa rồi mới đặt lên khay nướng .
- Vì bánh này hơi khó chịu nên mình canh nhiệt độ chính xác là 130 độ C , vặn 180 độ C thì nhiệt kế lò chỉ đúng 130 độ .
- Cho bánh vào nướng 50 phút bánh mới chín .
- Mang bánh ra úp khuôn lên vỉ lưới , nguội bánh sẽ rớt ra .




Chúc các bạn luôn an vui nha .


-

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.