Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

BÁNH KEM MÈ .

Làm cái bánh bông lan mè đen theo kiểu Sponge Cake , lại có mấy cái bánh Choux nhí rắc mè và bánh mè vòng , nên ngẫu hứng trang trí thành ra cái bánh này hí hí...


** THÀNH PHẦN BÁNH BÔNG LAN MÈ ĐEN . ( khay bông lan cuộn 22 x 30 x 4 cm )

- Trứng gà .............................................4 quả cỡ 60 g
- Đường xay ..........................................100 g
- Cake Flour ...........................................90 g
- Bột mè đen ...........................................30 g
- Sữa tươi ................................................4 tsp
- Dầu ăn ...................................................40 g
- Muối ......................................................4 kẹp ngón tay
- Nước cốt chanh......................................2 tsp.

** KEM SỮA HỘT GÀ PHỦ MẶT .

- Trứng gà ..............................................1 hột
- Sữa tươi ...............................................350 g
- Đường cát ............................................50 g
- Bột mì ..................................................35 g
- Bột mè trắng .........................................50 g

** TRANG TRÍ .

- Bánh Choux nhí có rắc mè đen ...........................................6 cái
- Bánh mè vòng có rắc mè trắng ............................................6 cái .



** LÀM BÁNH BÔNG LAN MÈ ĐEN .

- Khay bông lan cuộn lót giấy đáy khuôn .
- Rây bột lại cho tơi xốp .
- Tách lòng trứng riêng ra .

-Đánh lòng trắng với muối , đường ( chừa lại 2 muỗng cafe ) nước cốt chanh cho đến khi lòng trắng nổi đặc dẻo bóng mịn , nhấc que lên có chóp cong nhưng không chảy .

- Đánh lòng đỏ với 2 muỗng đường trên cho lòng đỏ nổi đặc và ngả màu vàng ngà , đánh tiếp với sữa tươi và dầu cho đều là được .

- Mang ra cho hỗn hợp lòng đỏ vô lòng trắng từ từ , dùng cây vét bột nhựa trộn nhẹ cho đều thành hỗn hợp mịn như vậy .


- Rây bột mì vô từ từ , trộn xới nhẹ từ dưới lên cho bột đều , vừa trôn xen kẻ bột mì vừa cho bột mè đen vô .


- Trộn nhe tay đến khi đều thành hỗn hợp như vậy


- Cho bột chảy thành dòng chậm vô khuôn , dàn bột cho đều .


- Cho vô lò ngăn giữa lò , hai lửa , nhiệt độ 140 độ C , nướng 35 phút . Mang khuôn ra , nhẹ úp khuôn xuống vỉ rồi lật mặt bánh lên , để nguội .


** BÁNH TRANG TRÍ .

- Đây là bột để làm bánh Choux nhí , cách làm theo bài Bột bánh Choux bơ .



Mình nặn những chiếc bánh Choux nhỏ như lóng ngón tay thôi , xịt sơ nước rồi rắc mè đen đem nướng , rồi bơm kem sữa hột gà mè trắng vô .

- Và đây là những chiếc bánh mè vòng .


** LÀM KEM SỮA HỘT GÀ MÈ TRẮNG .

- Sữa tươi nấu sôi .
- Trong tô hòa bột mì , trứng gà , đường khuấy cho đều .
- Đổ sữa sôi vô , khuấy đều tay cho hỗn hợp bột nở chín tạm thời .
-Lược lại hỗn hợp qua rây , bắc lên bếp khuấy cho kem chín .
- Bắc xuống cho bơ vô , khuấy nhẹ cho bơ tan và thấm hòa vô kem . Mình có kem như vậy


- Cho bột mè trắng vô , trộn đều .


** TRANG TRÍ BÁNH .

- Mang bánh bông lan ra , chia 2 phần bằng nhau .


- Phết kem lên một miếng rồi đặt phần bên kia lên .


- Cho kem vô túi có đuôi răng cưa , bắt những sọc ngang kín mặt bánh . Chia bánh làm 12 phần đều nhau  ( trong hình mình chia bánh chỉ làm 6 phần , nhưng rồi thấy hơi to quá ) .
- Đặt bánh Choux và bánh mè vòng lên , xong rồi .





Chúc các bạn luôn an vui .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.