Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

BÁNH PIE NHÂN DỪA ĐƠN GIẢN .

Đây là chiếc bánh mình làm theo dạng bánh Pie , nhưng không sử dụng khuôn , bánh được làm nhanh và đơn giản , nhân dừa mình dùng loại dừa non ( để dùng làm mứt ) chứ không dùng dừa rám trắng như truyền thống nên bánh có độ mềm và mượt , vỏ bánh thơm bơ , còn nhân thì chỉ mang một hương vị dừa và sữa đặc .



** THÀNH PHẦN .

- Bột mì đa dụng ...............................................100 g
- Bơ lạt lạnh ........................................................50 g
- Đường cát mịn ..................................................1 tsp
- Sữa tươi lạnh .....................................................2 Tbsp ( phần sữa này thay đổi tùy theo loại bột , trong bánh này mình dùng bột mì hiệu táo đỏ ) .
- Vani ...................................................................1 ống

- Dừa non ( got sạch phần vỏ vàng ) .....................200 g
- Sữa đặc ................................................................khoảng từ 3 đến 5 Tbsp ( bạn vừa cho sữa vừa trộn dừa đủ để phần sữa thấm đều dừa là được , cho sữa nhiều quá làm bánh nhão cũng không ngon ).



** LÀM BÁNH .

- Cho bột mì và bơ vào chung , chà cho bơ hòa đều vô bột thành một hỗn hợp mịn tơi .
- Trộn đường vô và vani .
- Rưới sữa tươi , dùng đàu ngón tay trộn cho bột thấm sữa , đến khi bột gom thành khối là được .
- Cho vô túi thực phẩm , để lạnh 1h .

- Dừa non rửa sach , gọt bỏ vỏ vàng , cắt miếng đều , để ráo .
- Trộn sữa vô .

- Mang bột ra , cán bột giữa hai miếng nylon thành hình chữ nhật hay hình tròn tùy thích , hay có khuôn bánh Tarte thì cán tròn lót vô khuôn cắt bỏ bột dư chung quanh .riêng bánh này mình chỉ cán thành hình chữ nhật .
- Cho dừa vô một bên nữa miếng bột hình chữ nhật , dàn đều bánh , cách mép bột một khoảng độ 2cm .
- Úp nữa phần bột bên kia lên , dùng nĩa ấn cho có răng cưa chung quanh và cho mép bột dính .
- Nếu dùng khuôn thì cho nhân vô , cán thêm bột miếng bột tròn đậy mặt bánh lại , ép nhẹ cho bột dính chunh quanh khuôn , rồi thoa trứng , khứa trên mặt bánh như bình thường .
- Đốt lò nhiệt độ 160 độ C , hai lửa .
- Lòng đỏ trứng hòa với 1 muỗng cafe sữa tươi cho đều , thoa đều mặt bánh , xong dùng dao khứa nhẹ trên mặt bánh những đường song song cắt nhau thành những ô vuông .
- Cho vô lò ngăn giữa nướng 40 phút , bánh vàng đều và giòn .
- Mang ra , dùng xẻng gỡ bánh ra khỏi khay khi bánh còn nóng .



Chúc các bạn luôn an vui nhá .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.