Bánh Muffin đợt này mình không làm bằng sữa mà dùng kem sữa tươi ( loại Vivo ) để thay thế sữa tươi , kem sữa tươi làm cho bánh béo hơn và rất mềm , hương vị thơm ngon , nhưng chỉ có điều bánh nổi rất lạ , mặt bánh ít nứt ỏ giữa nhưng lại méo một bên , ừ ...mà thôi kệ ... ngon là thích rồi hi...hii ..
** THÀNH PHẦN BÁNH .
- Trứng gà loại 65 g ..................................1 hột .
- Cake Flour ..............................................120 g
- Đường cát .................................................80 g
- Kem tươi Vivo ACE 200 ..........................80 g ( Vịt nghĩ có thể dùng Whipping hay Kem béo thực
vật cũng được )
- Dầu ăn........................................................50 g
- Vani ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,1 tsp
- Baking Powder............................................1 tsp
- Baking Soda ...............................................1/4 tsp .
** LÀM BÁNH .
* Trộn thành phần khô :
- Cake Flour , Baking Powder . Baking Soda trộn chung , rây lại cho đều .
- Trộn đường vô trộn đều .
* Trộn thành phần ướt :
- Trong tô khác , trộn trứng , kem tươi , dầu ăn và vani , khuấy cho trứng tan hỗn hợp dều là được .
* Trộn hai thành phần với nhau .
- Cho hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô , quậy lại một lần nữa là được , không quậy lâu quá mà cũng không cần đánh cho hỗn hợp nổi , hỗn hợp sẽ như vầy .
- Cho vô khuôn giấy .
- Lần này mình cho bị hơi đầy nên bánh nở trào , mình nghĩ lượng này sẽ lám được 7 cái thì vừa hơn .
- Cho bánh vô lò nướng 150 độ C, trong 35 phút , hai lửa .
- Bánh vàng là chín rồi đó .
Chúc các bạn an vui nha .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét