Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

MUFFIN KEM SỮA TƯƠI , PHÔ MAI


** THÀNH PHẦN .

- Trứng gà ...............................1 hột
- Cake Flour ............................120 g
- Đường cát ..............................80 g
- Creme Cheese ........................60 g
- Kem tươi ................................60 g ( loại Whipping , Vivo hay kem béo thực vật )
- Vani dạng nước .......................1 tsp
- Dầu ăn .....................................50  g
- Baking Powder ........................1 tsp
- Baking Soda ............................1/4 tsp .


** LÀM BÁNH .

* TRỘN THÀNH PHẦN KHÔ .

- Trong tô trộn Cake Flour , Baking Powder , Baking Soda .



- Rây ;lại cho đều .

- Trộn đường vô .



- Trộn lại cho đều nhá .


* TRỘN THÀNH PHẦN ƯỚT .

- Creme Cheese và kem tươi cho vô chung , bắt lên lò nấu cách thủy cho phô mai kem tan đều .


- Cho dầu vô luôn .


- Cho trứng gà vô khuấy cho trứng tan


* TRỘN KHÔ VÀ ƯỚT .

- Cho phần ướt vô tô bột trộn nhanh tay cho bột hòa vô phần hỗn hợp ướt .


- Khi thấy bột vừa đều thì không khuấy nữa , vì bánh này càng khuấy lâu bánh càng không nở ( do các chất gây nở trong bánh sẽ mất tác dụng trong nước nếu trộn lâu ) .


- Mở lò nướng 140 độ C ,  hai lửa .

- Cho bột vô khuôn ( lớn hay nhỏ tùy ý thích bạn dùng thôi ) .


- Với khuôn này , mình nướng 35 phút thì bánh chín .






Chúc các bạn luôn an vui nhé ..



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.