** THÀNH PHẦN .
- Trứng gà ...............................1 hột
- Cake Flour ............................120 g
- Đường cát ..............................80 g
- Creme Cheese ........................60 g
- Kem tươi ................................60 g ( loại Whipping , Vivo hay kem béo thực vật )
- Vani dạng nước .......................1 tsp
- Dầu ăn .....................................50 g
- Baking Powder ........................1 tsp
- Baking Soda ............................1/4 tsp .
** LÀM BÁNH .
* TRỘN THÀNH PHẦN KHÔ .
- Trong tô trộn Cake Flour , Baking Powder , Baking Soda .
- Rây ;lại cho đều .
- Trộn đường vô .
- Trộn lại cho đều nhá .
* TRỘN THÀNH PHẦN ƯỚT .
- Creme Cheese và kem tươi cho vô chung , bắt lên lò nấu cách thủy cho phô mai kem tan đều .
- Cho dầu vô luôn .
- Cho trứng gà vô khuấy cho trứng tan
* TRỘN KHÔ VÀ ƯỚT .
- Cho phần ướt vô tô bột trộn nhanh tay cho bột hòa vô phần hỗn hợp ướt .
- Khi thấy bột vừa đều thì không khuấy nữa , vì bánh này càng khuấy lâu bánh càng không nở ( do các chất gây nở trong bánh sẽ mất tác dụng trong nước nếu trộn lâu ) .
- Mở lò nướng 140 độ C , hai lửa .
- Cho bột vô khuôn ( lớn hay nhỏ tùy ý thích bạn dùng thôi ) .
- Với khuôn này , mình nướng 35 phút thì bánh chín .
Chúc các bạn luôn an vui nhé ..
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét