Bánh có hương vị của bắp , sẵn có kem Vịt làm ra luôn chiếc bánh kem bắp này .
** THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU CHO BÁNH CHINFFON BẮP .
- Trứng gà loại 65 g ......................................................4 hột
- Cake Flour ..................................................................80 g
- Đường xay ...................................................................80 g
- Sữa bắp .........................................................................20 ml
- Dầu ăn ...........................................................................40 g
- Nước cốt chanh ..............................................................2 tsp
- Muối ...............................................................................4 kẹp ngón tay .
- Bắp hột ............................................................................50 g
** THÀNH PHẦN CHO KEM BẮP .
- Whipping cream ..............................................200g
- Đường xay ..........................................................40 g
- Sữa bắp ...............................................................80 ml - 100 ml ( 100ml kem sẽ mềm hơn , nhưng
mình chỉ phủ bánh nên mềm cũng ngon )
Bánh này mình làm bằng Topping , Topping có độ ngọt rồi nên mình không cho đường
** VẬT LIỆU PHỤ .
- Chocolate kiểu ( loại nào mình có sẵn cũng được ) .
- Chocolate trắng nạo thành sợi ( trong hình bánh này mình quên rải mất rồi )
- Đậu phộng đâm nhỏ ( mình phủ bánh bằng 100 g đậu phộng xay thành bột )
- Bắp tách hột ....1 trái + 1 nhúm muối nhỏ xóc đều cho bắp có vị hơi mặn mặn một chút .
** LÀM BÁNH CHINFFON .
- Khuôn có lỏi không chống dính .
- Tách trứng lòng trắng và lòng đỏ riêng ra .
- Đánh lòng trắng với muối , nước cốt chanh và đường ( chừa lại 1 muỗng súp đường để đánh lòng đỏ ) , đánh theo cách mình có ghi ở bài cách đánh lòng trắng trứng trong bánh bông lan . Đến khi lòng trắng thành đặc dẻo bóng và có chóp cong khi nhấc que lên , lòng trắng không đổ khi úp ngược tô xuống là được .
- Chuyển qua đánh lòng đỏ với 1 muỗng đường chừa lại khi nãy , khi nào thấy lòng đỏ nổi đặc sệt và chuyển màu vàng lợt thì cho dầu vô đánh tiếp khi lòng đỏ và dầu hòa quyện đều thì cho tiếp sữa bắp vô đánh vài vòng nữa cho đều là được .
- Mang tô lòng trắng và lòng đỏ ra . Múc một phần lòng trắng khoảng 1/5 lượng của lòng trắng cho vô lòng đỏ trộn nhẹ cho lòng đỏ trở nên sệt hơn dễ trộn bột .
- Khi hỗn hợp đều thì rây bột vô , chia bột làm 2 lần , rây trộn đến khi bột thấm đều hết vô trứng .
- Múc từng phần lòng trắng vô trộn tiếp , đến khi thấy còn khoảng 1/2 lòng trắng thì đổ ngược tô bột lòng đỏ vô lòng trắng còn lại trộn lại một lần nữa cho đều ( bạn trộn nhẹ tay , xới nhẹ từ dưới lên theo một chiều , thỉnh thoảng vét thành tô cho tất cả bột dính bám xung quanh cũng được đều hết vô hỗn hợp ). Khi bột đều là được , mình có hỗn hợp như hình đây .
- Và bây giờ mình bậc lò , hai lửa nha , nhiệt độ lò nhà mình theo nhiệt kế là 130 độ là bánh nở tốt ( cao hơn bánh sẽ bị lõm đáy và chai xẹp ) , bạn phải xem lò nhà bạn như thế nào nha , mình thấy có nhiều nhà làm bánh này nướng đến nhiệt độ 170 độ nhưng bánh ra lò vẫn tốt ( không biết vì sao ???...) ....nhưng lò mình mà nướng ngoài 130 độ là bánh hư liền ..hic..
- Cho bắp hột vô , xới nhẹ lần nữa cho bắp rải đều trong bột .
- Cho bột chảy thành dòng chậm vô khuôn , dùng đũa ngoáy nhẹ vài vòng trong bột cho bột dàn đều .
- Cho khuôn vô một khuôn nhôm nữa rồi đặt vô lò , nướng 50 phút nha.. bánh mới chín .
- Bánh chín rồi bạn mang ra , úp nhẹ khuôn xuống vỉ lưới , để nguội .
- Bánh nguội rồi dùng dao lóc quanh khuôn úp bánh ra , khuôn mình không có đế rời nên nhiều khi lắc một lúc em nó mới rớt xuống ....
Bánh chín rồi đây , măm măm liền cũng được .
Buồn buồn nên biến cái bánh này thành bánh kem bắp luôn .
** LÀM KEM BẮP .
* Topping đánh nổi .
- Cho từng phần nhỏ sữa bắp vô đánh tiếp cho sữa bắp quyện đều vô kem là được .
* Whipping : đánh kem Whipping với đường cho nổi rồi trộn một lần nữa với sữa bắp .
( Lại quên chụp hình phần kem bắp rồi ) .
* TRANG TRÍ BÁNH .
- Cắt lát bánh ra , phết một lớp kem , rải bắp hột , một lớp bánh , rồi một lớp kem .... tùy thích nha . Bánh này mình thì không cắt lát vì không muốn ăn nhiều kem .
- Phủ kem quanh bánh .
- Đắp đậu phông quanh thành .
- Rải bắp hột lên mặt .
-Trang trí bằng Chocolate kiểu .
- Rải Chocolate trắng bào sợi lên ( lại quên !!!!!)
- Mang ướp lạnh ...
Chúc các bạn luôn an vui nha .
- Whipping cream ..............................................200g
- Đường xay ..........................................................40 g
- Sữa bắp ...............................................................80 ml - 100 ml ( 100ml kem sẽ mềm hơn , nhưng
mình chỉ phủ bánh nên mềm cũng ngon )
Bánh này mình làm bằng Topping , Topping có độ ngọt rồi nên mình không cho đường
** VẬT LIỆU PHỤ .
- Chocolate kiểu ( loại nào mình có sẵn cũng được ) .
- Chocolate trắng nạo thành sợi ( trong hình bánh này mình quên rải mất rồi )
- Đậu phộng đâm nhỏ ( mình phủ bánh bằng 100 g đậu phộng xay thành bột )
- Bắp tách hột ....1 trái + 1 nhúm muối nhỏ xóc đều cho bắp có vị hơi mặn mặn một chút .
** LÀM BÁNH CHINFFON .
- Khuôn có lỏi không chống dính .
- Tách trứng lòng trắng và lòng đỏ riêng ra .
- Đánh lòng trắng với muối , nước cốt chanh và đường ( chừa lại 1 muỗng súp đường để đánh lòng đỏ ) , đánh theo cách mình có ghi ở bài cách đánh lòng trắng trứng trong bánh bông lan . Đến khi lòng trắng thành đặc dẻo bóng và có chóp cong khi nhấc que lên , lòng trắng không đổ khi úp ngược tô xuống là được .
- Chuyển qua đánh lòng đỏ với 1 muỗng đường chừa lại khi nãy , khi nào thấy lòng đỏ nổi đặc sệt và chuyển màu vàng lợt thì cho dầu vô đánh tiếp khi lòng đỏ và dầu hòa quyện đều thì cho tiếp sữa bắp vô đánh vài vòng nữa cho đều là được .
- Mang tô lòng trắng và lòng đỏ ra . Múc một phần lòng trắng khoảng 1/5 lượng của lòng trắng cho vô lòng đỏ trộn nhẹ cho lòng đỏ trở nên sệt hơn dễ trộn bột .
- Khi hỗn hợp đều thì rây bột vô , chia bột làm 2 lần , rây trộn đến khi bột thấm đều hết vô trứng .
- Múc từng phần lòng trắng vô trộn tiếp , đến khi thấy còn khoảng 1/2 lòng trắng thì đổ ngược tô bột lòng đỏ vô lòng trắng còn lại trộn lại một lần nữa cho đều ( bạn trộn nhẹ tay , xới nhẹ từ dưới lên theo một chiều , thỉnh thoảng vét thành tô cho tất cả bột dính bám xung quanh cũng được đều hết vô hỗn hợp ). Khi bột đều là được , mình có hỗn hợp như hình đây .
- Và bây giờ mình bậc lò , hai lửa nha , nhiệt độ lò nhà mình theo nhiệt kế là 130 độ là bánh nở tốt ( cao hơn bánh sẽ bị lõm đáy và chai xẹp ) , bạn phải xem lò nhà bạn như thế nào nha , mình thấy có nhiều nhà làm bánh này nướng đến nhiệt độ 170 độ nhưng bánh ra lò vẫn tốt ( không biết vì sao ???...) ....nhưng lò mình mà nướng ngoài 130 độ là bánh hư liền ..hic..
- Cho bắp hột vô , xới nhẹ lần nữa cho bắp rải đều trong bột .
- Cho bột chảy thành dòng chậm vô khuôn , dùng đũa ngoáy nhẹ vài vòng trong bột cho bột dàn đều .
- Cho khuôn vô một khuôn nhôm nữa rồi đặt vô lò , nướng 50 phút nha.. bánh mới chín .
- Bánh chín rồi bạn mang ra , úp nhẹ khuôn xuống vỉ lưới , để nguội .
- Bánh nguội rồi dùng dao lóc quanh khuôn úp bánh ra , khuôn mình không có đế rời nên nhiều khi lắc một lúc em nó mới rớt xuống ....
Bánh chín rồi đây , măm măm liền cũng được .
Buồn buồn nên biến cái bánh này thành bánh kem bắp luôn .
** LÀM KEM BẮP .
* Topping đánh nổi .
- Cho từng phần nhỏ sữa bắp vô đánh tiếp cho sữa bắp quyện đều vô kem là được .
* Whipping : đánh kem Whipping với đường cho nổi rồi trộn một lần nữa với sữa bắp .
( Lại quên chụp hình phần kem bắp rồi ) .
* TRANG TRÍ BÁNH .
- Cắt lát bánh ra , phết một lớp kem , rải bắp hột , một lớp bánh , rồi một lớp kem .... tùy thích nha . Bánh này mình thì không cắt lát vì không muốn ăn nhiều kem .
- Phủ kem quanh bánh .
- Đắp đậu phông quanh thành .
- Rải bắp hột lên mặt .
-Trang trí bằng Chocolate kiểu .
- Rải Chocolate trắng bào sợi lên ( lại quên !!!!!)
- Mang ướp lạnh ...
Chúc các bạn luôn an vui nha .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét