Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

BÁNH MÌ PHÔ MAI VÀ BỘT BÁNH MÌ CROISSANT VỚI NHÂN PA-TÊ .

Vì muốn làm ra cả hai loại bánh nên nhồi bột xong Vịt chia ra làm hai phần, một phần cho nhân phô mai và một phần cán bơ làm thành bột Croissant , nhưng không quấn thành hình Croissant truyền thống mà cuộn nhân Pa-tê một vòng đơn giản , ăn thì thực không chê vào đâu được nhưng hình dáng thì chẳng đẹp tí nào , khi cán bột thì cũng còn vụng về quá , thế mới biết tay nghề của thợ bánh mì thật chẳng dễ chút nào à nha .



  Và đây là công thức mà Vịt làm ra hai cái bánh này ( có lẽ nó không tuân thủ đúng loại bột bánh Croissant vì có trứng và phần bột nước tangzhong nữa , vì vậy mà bột bánh rất mềm khi cán khó ghê ).

** VẬT LIỆU .

- Bột mì làm bánh mì ( Bread Flour ) ........................................300 g .
- Men khô bánh mì ......................................................................6 g
- Đường xay ................................................................................30 g
- Muối ...........................................................................................6 g
- Trứng gà ....................................................................................1 hột 60 g
- Sữa tươi lạt ấm ............................................................................75 g
- Bơ lạt để mềm ..............................................................................45 g
- Tangzhong.....................................................................................75 g

* NHÂN BÁNH :

- Pa tê thịt loại ngon ....................................................................100 g cắt khối vuông 8 cái

- Phô mai kem ( creme cheese ) .................................................60 g
- Lòng đỏ trứng gà ......................................................................1 cái
- Đường cát .................................................................................40 g
- Kem béo thực vật ......................................................................2 muỗng súp .
- Vani nước ..................................................................................1/2 muỗng cafe
- Bột bắp .......................................................................................1 muỗng súp .


Vào bếp làm bánh .

** NHỒI BỘT BÁNH MÌ :

- Men cho vô ly có nắp , hòa với 1 muỗng càfe đường và 2 muỗng súp nước ấm, quậy cho men tan , đậy nắp ủ nổi phồng gấp đôi là được .



- Bột mì . đường , muối trộn chung .


- Cho trứng , sữa tươi ấm , tangzhong , ly men trộn cho bột thấm .


- Nhồi thành khối vừa mịn . cho bơ vô nhồi cùng .


- Nhồi đến khi bột mịn , dai , không còn dính tay nữa, chia làm hai phần vo tròn thành hai khối bột ,cho vô thau đậy màng bọc thực phẩm ủ 1 giờ 30 phút .



** LÀM KEM PHO MAI .

- Cho phô mai ra tô , tán cho phô mai nhuyễn mịn , cho đường , trứng , vani , kem béo , bột bắp đánh cho hỗn hợp mịn đều , cho vô tủ lạnh .



** LÀM BÁNH .

-  Mang ra một khối bột nhồi lại cho bột xẹp hết khí bên trong, chia 8 viên vo tròn láng mịn , để nghỉ 10 phút , đậy nylon.


- Lấy từng viên , cán mỏng tròn cắt một vòng tròn , phần bột dư se sợi quấn thấm tí nước dán lên đế bột chung quanh vòng tròn , đặt bánh lên khay  , cách xa nhau cho bánh nở .


- Còn khối bột kia , mang ra , dùng lòng bàn tay ấn cho bột xẹp xuống và thoát khí ra , ấn bột rồi gấp đôi lại , ấn mỏng gấp đôi một lần nữa , ấn gấp đôi bột lại lần 3 , cân để biết khối lượng bột là bao nhiêu , cho vô túi nylon , gấp miệng túi lai để nghỉ .
- Lấy bơ dùng đẻ cán ( Magarine dẻo ) bằng 1/2 của khối lượng phần bột nhồi ( 1 lượng bột thì 1/2 lượng bơ dẻo ) . cho vô túi bẻ miệng túi cho vuông vức , cán mỏng .


- Mang khối bột ra , cán mỏng vừa để gói miếng kín miếng bơ .


- Gói lại cho kín .


- Cán mỏng , xếp làm ba


- Cán mỏng và xếp làm ba nữa



- Cán mỏng , xếp làm ba nữa . xong rồi cán mỏng cắt miếng vuông gói nhân , để lên khay cách xa nhau để bánh nở .
- Bánh nở khoảng 70 % khoảng 1 giờ , mở lò 180 độ C , hai lửa .
- Thoa trứng lên mặt bánh cho đều , cho kem phô mai vô giữa bánh  , nướng 20 phút là bánh chín .



- Mình cùng nhau ăn nóng với Vịt nhe ..nhe...






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.