Và đây là công thức mà Vịt làm ra hai cái bánh này ( có lẽ nó không tuân thủ đúng loại bột bánh Croissant vì có trứng và phần bột nước tangzhong nữa , vì vậy mà bột bánh rất mềm khi cán khó ghê ).
** VẬT LIỆU .
- Bột mì làm bánh mì ( Bread Flour ) ........................................300 g .
- Men khô bánh mì ......................................................................6 g
- Đường xay ................................................................................30 g
- Muối ...........................................................................................6 g
- Trứng gà ....................................................................................1 hột 60 g
- Sữa tươi lạt ấm ............................................................................75 g
- Bơ lạt để mềm ..............................................................................45 g
- Tangzhong.....................................................................................75 g
* NHÂN BÁNH :
- Pa tê thịt loại ngon ....................................................................100 g cắt khối vuông 8 cái
- Phô mai kem ( creme cheese ) .................................................60 g
- Lòng đỏ trứng gà ......................................................................1 cái
- Đường cát .................................................................................40 g
- Kem béo thực vật ......................................................................2 muỗng súp .
- Vani nước ..................................................................................1/2 muỗng cafe
- Bột bắp .......................................................................................1 muỗng súp .
Vào bếp làm bánh .
** NHỒI BỘT BÁNH MÌ :
- Men cho vô ly có nắp , hòa với 1 muỗng càfe đường và 2 muỗng súp nước ấm, quậy cho men tan , đậy nắp ủ nổi phồng gấp đôi là được .
- Bột mì . đường , muối trộn chung .
- Cho trứng , sữa tươi ấm , tangzhong , ly men trộn cho bột thấm .
- Nhồi thành khối vừa mịn . cho bơ vô nhồi cùng .
- Nhồi đến khi bột mịn , dai , không còn dính tay nữa, chia làm hai phần vo tròn thành hai khối bột ,cho vô thau đậy màng bọc thực phẩm ủ 1 giờ 30 phút .
** LÀM KEM PHO MAI .
- Cho phô mai ra tô , tán cho phô mai nhuyễn mịn , cho đường , trứng , vani , kem béo , bột bắp đánh cho hỗn hợp mịn đều , cho vô tủ lạnh .
** LÀM BÁNH .
- Mang ra một khối bột nhồi lại cho bột xẹp hết khí bên trong, chia 8 viên vo tròn láng mịn , để nghỉ 10 phút , đậy nylon.
- Lấy bơ dùng đẻ cán ( Magarine dẻo ) bằng 1/2 của khối lượng phần bột nhồi ( 1 lượng bột thì 1/2 lượng bơ dẻo ) . cho vô túi bẻ miệng túi cho vuông vức , cán mỏng .
- Mang khối bột ra , cán mỏng vừa để gói miếng kín miếng bơ .
- Gói lại cho kín .
- Cán mỏng , xếp làm ba
- Cán mỏng và xếp làm ba nữa
- Bánh nở khoảng 70 % khoảng 1 giờ , mở lò 180 độ C , hai lửa .
- Thoa trứng lên mặt bánh cho đều , cho kem phô mai vô giữa bánh , nướng 20 phút là bánh chín .
- Mình cùng nhau ăn nóng với Vịt nhe ..nhe...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét