** CÔNG THỨC .
* VỎ TARTE .
- Bột mì nổi Bakers'Choice ( Cake Flour ) .............................................120 g
- Đường xay ...............................................................................................20 g
- Bơ lạt lạnh ................................................................................................60 g
- Trứng gà ...................................................................................................1/2 cái
- Muối ..........................................................................................................1/4 muỗng cafe
- Vani ............................................................................................................vài giọt
- Sữa tươi lạt .................................................................................................2 muỗng súp
* KEM NẤU SỮA TRỨNG .
- Sữa tươi ..........................................................................300 g
- Trứng gà ..........................................................................1 cái
- Lòng đỏ trứng gà .............................................................1 cái
- Bột mì ( Cake Flour ) ......................................................30 g
- Đường cát trắng ...............................................................50 g
- Vani nước .........................................................................vài giọt
* MẶT BÁNH .
- Dâu tây chín đỏ .........................................................100 g
- Sauce dâu :
- Dâu tây chín .................50 g
- Đường cát .....................50 g
- Hương dâu
* LÀM BÁNH TARTE .
- Cho vô thau bột mì , đường xay , muối trộn đều . Cho bơ vô luôn .
- Dùng tay chà hay dùng nỉa tán cho bơ và bột được quyện đều với nhau thành một hỗn hợp tơi xốp
- Cho trứng gà đánh tan với vani vô trộn cho trứng thấm , xong cho từ từ sữa vô , dùng đầu ngón tay trộn đến khi bột gom thành một khối .
- Cho bột vô túi thực phẩm , để tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 30 phút .
- Mang bột ra cán bột giữa hai tấm nylon cho dễ cán thành hình tròn rộng hơn vòng tròn khuôn một khoảng bằng độ cao của thành khuôn .
- Gỡ bỏ lớp nylon ở trên , úp bột lên khuôn , dùng tay ấn sửa bột qua tấm nylon còn lại cho bột ép sát thành khuôn , khi bột đã đều đặn cắt bỏ bột dư chung quanh khuôn .
- Gỡ bỏ lớp nylon ra .
- Dùng nĩa xăm đều khắp mặt bột .
- Mở lò ở nhiệt độ 150 độ C , hai lửa .
- Cho khuôn bột vô ngăn giữa lò , nướng 25 phút bánh chín .
- Mang ra phết trứng toàn bộ mặt bánh , cho vô lò nướng lửa trên thêm 3-5 phút nữa cho mặt bánh vàng thơm . Đem ra để nguội .
* LÀM KEM NẤU SỮA TRỨNG .
- Cho sữa vô nồi nấu sôi .
- Trứng gà và 1 lòng đỏ đánh chung với đường cho đều , cho bột mì vô trộn cho đều ( khâu này Vịt đánh trứng hơi kỷ nên trứng nổi trắng ra , kết quả là kem có màu trắng chứ không vàng , thật ra Vịt thích kem có màu vàng hơn )
- Đổ sữa sôi vô , vừa đổ vừa khuấy cho kem chín tạm . xong rồi cho kem trở lại nồi , lược qua rây cho mịn .
- Bắc trở lại bếp nấu và khuấy dều cho ken chín .
- Đổ kem ra chén đậy màng bọc thực phẩm cho kem nguội mà không bị khô mặt . Để tủ lạnh .
* LÀM SAUCE DÂU TÂY .
- Dâu tâu ngâm nước muối rửa sạch , cắt bỏ cuống , xay nát , lược chà qua rây bỏ hột cho nước dâu được mịn và trong .
- Cho đường vô , nấu lửa vừa cho đến khi đường keo lại hơi sệt .
- Thật ra dâu tây khi nấu sẽ bị mất khá nhiều mùi thơm , nên khi sauce nguội Vịt cho thêm vài giọt tinh dầu dâu tây cho thơm hơn .
* TRANG TRÍ BÁNH .
- Đem bánh ra , cho kem vô giữa , dùng dao phết cho mặt kem đều . Cho bánh ra khỏi khuôn , để lên dĩa .
- Dâu tây ngâm nước muối , rửa sạch , bỏ cuống , cắt đôi mỗi trái .
- Xếp dâu lên mặt kem vòng tròn như một bông hoa .
- Cho bánh vô tủ lạnh . Khi nào ăn Vịt mới phết sauce dâu lên toàn bộ mặt bánh để vỏ bánh không bị thấm mềm .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét