Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

BÁNH TARTE NHÂN XÚC XÍCH PHÔ MAI .

Chà..! cái bánh này ....làm cũng sướng ....mà ăn cũng sướng . Làm được một hộp , sáng ra mỗi người nhâm nhi hết 5...7.. cái , uống một ly sữa nóng , vậy là đủ năng lượng , đầy khí thế cho một ngày mới ... Thiệt ra cũng hổng có gì phức tạp , Vịt làm một mẻ bột Tarte cán ra cắt hình vuông , để 1/3 cái xúc xích nhỏ , kèm theo một miếng phô mai ,loại nào cũng được ...con bò cười ,..creme cheese,..phô mai lát ....có cái nào xài luôn cái đó , điểm thêm vài cọng hành và mấy hạt tiêu ..mang đi nướng là xong , mần nhanh ơi là nhanh mà ăn cũng nhanh ơi là nhanh ..


** CÔNG THỨC BÁNH NÀY CỦA VỊT .

* BỘT TARTE .

- Bột mì nổi ( số 8 , loại làm bánh bông lan ).........................................120 g
- Đường xay ............................................................................................1 muỗng súp
- Bơ lạt lạnh .............................................................................................60 g
- Muối ......................................................................................................1/4 muỗng cafe
- Vani ........................................................................................................1 ống
- Trứng gà .................................................................................................1/2 cái ( đánh tan 1 trứng rồi lấy 1/2 cái )
- Sữa tươi lạt .............................................................................................2 muỗng súp .

* NHÂN .

- Xúc xích loại cây nhỏ .....................................khoảng 10 cây chia mỗi cây làm 3 đoạn .
- Phô mai ( Vịt xài loại Creme Cheese ) ...........Vịt dùng mỗi bánh một miếng  bằng 1 lóng tay thôi .
- Hành lá hay hành tây cắt sợi mỏng .
- Tiêu .

                                                                 %%%%%%%%%%%%%

** LÀM BÁNH .

* LÀM BỘT TARTE .

- Cho vô tô bột mì , muối , đường xay , vani , tất cả trộn đều .
- Cho tiếp bơ vô , dùng đầu ngón tay bóp bơ với bột cho cả hai hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp tơi xốp .
- Trứng gà đánh tan , chế vô , trộn bằng đầu ngón tay chứ không chài như nhồi bánh mì , trộn đến khi thấy trứng thấm hết vô bột , cho sữa vô bóp trộn khi thấy bột vừa gom thành một khối thì được .


- Bọc bột trong bọc ny lon thực phẩm , cho vô tủ lạnh để bột nghỉ .
- Khi đó mình đi chuẩn bị xúc xích ...
-Mang bột ra cán bột giữa hai lớp ny lon cho dễ cán , cán thành một miếng bột lớn cũng được , Vịt cán từng miếng bột nhỏ , mỗi miếng chia ra được 6 cái bánh ( về số lượng bánh thì Vịt thấy tùy  mình cán bột dầy hay mỏng thôi , cán mỏng thì mình có số lượng bánh nhiều hơn , còn cán dầy thì hao bột nên lượng bánh ít hơn vậy .)


- Để lên giữa bột một miếng phô mai , một 1/3 cây xúc xích ( để theo đường chéo )


- Thêm vài cọng hành và tiêu .


- Xếp hai góc của hai bên hình vuông vô giữa , dán cho dính , đè nhẹ tay là bột dính thôi hà .
- Khay thoa bơ , để bánh lên khay há .
- Mở lò hai lửa . nhiệt độ là 150 độ C.
- Thoa trứng lên mặt bánh , cho vô ngăn giữa lò nướng 20 phút là chín hà .
- Bánh xốp giòn nhưng mềm , không cứng và thơm ơi là thơm .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.