Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

BÔNG LAN PHÔ MAI

Công thức của Vịt khá đơn giản , hổng nặng về độ béo của phô mai và cũng hổng có bơ , có lẽ vì nhà Vịt cũng không thích dùng những món ăn quá béo nên làm tới làm lui rồi Vịt chon công thức này . Bánh chỉ có độ béo nhẹ , thoảng thơm hương phô mai thôi vì Vịt làm bằng dầu . Bánh rất mềm xốp nhẹ và mịn . Lần này làm mặt bánh cũng chưa láng đẹp vì Vịt làm biếng khỏa mặt bột cho đều . Thôi để làn sau sẽ cố gắng làm cho đẹp hơn vậy .


  ĐÂY LÀ CÔNG THỨC BÁNH NÀY CỦA VỊT .

Bánh 20 cm và cao 4 cm .

- Lòng trắng trứng gà .......................................4 cái cân được 140 g
- Lòng đỏ trứng gà ...........................................3 cái
- Bột mì Baker'Choice ( Cake flour ) ...............70 g
- Đường xay ......................................................70 g
- Phô mai kem ( Creme Cheese ) ......................35 g
- Sữa tươi không đường ....................................35 g
- Dầu ăn .............................................................20 g
- Muối ................................................................1/4 muỗng cafe
- Nước cốt chanh ................................................14 g
- Vani nước .........................................................vài giọt .


    LÀM BÁNH .

**
- Khuôn bánh lót giấy chống dính đáy và thành khuôn .
- Bọc toàn bộ giấy bạc quanh thành ngoài khuôn cho kín và giấy bạc hổng được bị rách .
- Bột mì rây 3 lần cho bột có độ tơi xốp .
- Tách trứng riêng lòng trắng và lòng đỏ .

**
- Cho vô tô inox phô mai kem , dầu ăn , sữa tươi .



- Bắc lên bếp hay nấu cách thủy cho phô mai tan trong dầu và sữa thành một hỗn hợp sền sệt .



- Mang ra để nguội , cho từ từ lòng đỏ vô , vừa cho vừa đánh đều bằng phới tay cho đến khi lòng đỏ hòa quyện với hỗn hợp phô mai , và hơi nổi , lòng đỏ ngả màu vàng lợt , không còn đậm màu của lòng đỏ  nữa , cho vani .




- Cho bột mì vô , trộn cho bột mì và hỗn hợp phô mai thành một hỗn hợp sệt đặc .


- Trong một tô khác , đánh lòng trắng nổi bọt , cho muối vô , tiếp tục đánh và cùng lúc đó cho từ từ đường vào , Tiếp tục đánh bằng số máy mạnh cho đến hết đường , khi này đường vẫn chưa tan hết trong lòng trắng , cho ngay nước cốt chanh vô đánh đều liên tục khoảng 5 phút nữa cho đường tan hết và lòng trắng đứng , mịn bóng , dẻo vào không khô .



-  Chia lòng trắng làm 4 , cho 1/4 vô hỗn hợp bột lòng đỏ trước , trộn cho đều bằng phới tay .


- Cho tiếp thêm 1/4 lòng trắng nữa , trộn đều , khi này hỗn hợp bắc đầu đã mềm và trở nên sền sệt .


- Đổ úp ngược tô hỗn hợp lòng đỏ đó vô tô lòng trắng còn lại 1/2 .


- Trộn xới từ dưới lên , nhẹ tay từ từ cho dến khi thành hỗn hợp mịn đều , bóng đẹp , nhưng Vịt cũng không dám trộn xới lâu quá , hỗn hợp bị xẹp mất .


- Cho hỗn hợp vô khuôn , khỏa mặt bột cho láng đẹp ( cái này Vịt hơi bị làm biếng hiii..) , bột trộn xong rất mịn nên Vịt hổng vỗ thành khuôn cho bể bọt khí , nướng ra bánh có độ xốp nhẹ nhẹ . nhưng hổng có bọt khí to ở trong cái nào hết .



- Khi đang trộn bột thì mở lò hai lửa , nhiệt độ 120 độ C , khi thấy nhiệt kế chỉ vừa đến 120 độ C thì cho khuôn vô giữa khay , nhanh tay chế nước nóng ( Vịt chỉ cho nước nóng ngập khoảng 1/4 chiều cao của khuôn thôi ) , cũng có bạn cho nước ngập đến 1/2 khuôn lận , thiệt tình thì Vịt cũng chưa biết rõ cách nào là tốt nhất , nhưng thấy bánh ra lò theo cách nướng cách thủy ít nước cũng không bị hư , nên Vịt cho ít nước cho dễ dàng lúc  kéo ra để thăm bánh thôi , hổng sợ bị phỏng .. heeee..

- Nướng liên tục đều như vậy trong 45 phút , bánh đã hơi vàng mặt rồi nhưng chưa chín hẳn , lấy một miếng giấy bạc mở lò đậy nhẹ lên mặt bánh . Nướng tiếp thêm 10 phút nữa . Kéo ra xăm thử bánh hoàn toàn không dính tăm là chín gồi .

- Mở hé cửa lò ( lấy cái khuôn cupcake kê vô cửa lò cho cửa hé ) để trong lò 15 - 20 phút , mang bánh ra trút bánh ra nhẹ gỡ bỏ giấy và cùng nhau măm măm nha .









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.