ĐÂY LÀ CÔNG THỨC BÁNH NÀY CỦA VỊT .
Bánh 20 cm và cao 4 cm .
- Lòng trắng trứng gà .......................................4 cái cân được 140 g
- Lòng đỏ trứng gà ...........................................3 cái
- Bột mì Baker'Choice ( Cake flour ) ...............70 g
- Đường xay ......................................................70 g
- Phô mai kem ( Creme Cheese ) ......................35 g
- Sữa tươi không đường ....................................35 g
- Dầu ăn .............................................................20 g
- Muối ................................................................1/4 muỗng cafe
- Nước cốt chanh ................................................14 g
- Vani nước .........................................................vài giọt .
LÀM BÁNH .
**
- Khuôn bánh lót giấy chống dính đáy và thành khuôn .
- Bọc toàn bộ giấy bạc quanh thành ngoài khuôn cho kín và giấy bạc hổng được bị rách .
- Bột mì rây 3 lần cho bột có độ tơi xốp .
- Tách trứng riêng lòng trắng và lòng đỏ .
**
- Bắc lên bếp hay nấu cách thủy cho phô mai tan trong dầu và sữa thành một hỗn hợp sền sệt .
- Mang ra để nguội , cho từ từ lòng đỏ vô , vừa cho vừa đánh đều bằng phới tay cho đến khi lòng đỏ hòa quyện với hỗn hợp phô mai , và hơi nổi , lòng đỏ ngả màu vàng lợt , không còn đậm màu của lòng đỏ nữa , cho vani .
- Cho bột mì vô , trộn cho bột mì và hỗn hợp phô mai thành một hỗn hợp sệt đặc .
- Trong một tô khác , đánh lòng trắng nổi bọt , cho muối vô , tiếp tục đánh và cùng lúc đó cho từ từ đường vào , Tiếp tục đánh bằng số máy mạnh cho đến hết đường , khi này đường vẫn chưa tan hết trong lòng trắng , cho ngay nước cốt chanh vô đánh đều liên tục khoảng 5 phút nữa cho đường tan hết và lòng trắng đứng , mịn bóng , dẻo vào không khô .
- Chia lòng trắng làm 4 , cho 1/4 vô hỗn hợp bột lòng đỏ trước , trộn cho đều bằng phới tay .
- Cho tiếp thêm 1/4 lòng trắng nữa , trộn đều , khi này hỗn hợp bắc đầu đã mềm và trở nên sền sệt .
- Đổ úp ngược tô hỗn hợp lòng đỏ đó vô tô lòng trắng còn lại 1/2 .
- Trộn xới từ dưới lên , nhẹ tay từ từ cho dến khi thành hỗn hợp mịn đều , bóng đẹp , nhưng Vịt cũng không dám trộn xới lâu quá , hỗn hợp bị xẹp mất .
- Cho hỗn hợp vô khuôn , khỏa mặt bột cho láng đẹp ( cái này Vịt hơi bị làm biếng hiii..) , bột trộn xong rất mịn nên Vịt hổng vỗ thành khuôn cho bể bọt khí , nướng ra bánh có độ xốp nhẹ nhẹ . nhưng hổng có bọt khí to ở trong cái nào hết .
- Khi đang trộn bột thì mở lò hai lửa , nhiệt độ 120 độ C , khi thấy nhiệt kế chỉ vừa đến 120 độ C thì cho khuôn vô giữa khay , nhanh tay chế nước nóng ( Vịt chỉ cho nước nóng ngập khoảng 1/4 chiều cao của khuôn thôi ) , cũng có bạn cho nước ngập đến 1/2 khuôn lận , thiệt tình thì Vịt cũng chưa biết rõ cách nào là tốt nhất , nhưng thấy bánh ra lò theo cách nướng cách thủy ít nước cũng không bị hư , nên Vịt cho ít nước cho dễ dàng lúc kéo ra để thăm bánh thôi , hổng sợ bị phỏng .. heeee..
- Nướng liên tục đều như vậy trong 45 phút , bánh đã hơi vàng mặt rồi nhưng chưa chín hẳn , lấy một miếng giấy bạc mở lò đậy nhẹ lên mặt bánh . Nướng tiếp thêm 10 phút nữa . Kéo ra xăm thử bánh hoàn toàn không dính tăm là chín gồi .
- Mở hé cửa lò ( lấy cái khuôn cupcake kê vô cửa lò cho cửa hé ) để trong lò 15 - 20 phút , mang bánh ra trút bánh ra nhẹ gỡ bỏ giấy và cùng nhau măm măm nha .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét