Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

MUFFIN CHUỐI .




** VẬT LIỆU ( cho 10 bánh đổ trong khuôn muffin đường kín miệng khuôn 6 cm .)

- - Trứng gà loại 65 g ...................................1 hột
- - Bột mì đa dụng ........................................120 g
- - Đường cát .................................................70 g
- - Kem béo thực vật ......................................3 tbsp ( 3 muỗng canh )
- - Bơ lạt .........................................................30 g
- - Chuối sứ chín .............................................3 trái
- - Rượu Rhum.................................................1 tsp ( 1 muỗng cafe)
- -Vani .............................................................1 ống
- - Muối ...........................................................1 nhúm tay ( nếu dùng bơ thực vật thì không phải dùng muối )
- - Bột nổi Alsa ................................................1/2 tsp
- - Baking Soda ................................................1/2 tsp .

- Cho khuôn giấy vào khuôn Muffin .
- Cắt chuối nhỏ như hạt lựu .
- Trong tô trộn bột mì , muối , baking soda và bột nổi chung rây lại cho đều .
- Bơ hơ nóng cho chảy ấm
- Trong một tô khác đánh trứng với đường cho đường tan , cho từ từ kem béo thực vật vô , vừa cho vừa đánh đều tay, thật ra loại bánh Muffin mình cũng không cần đánh trứng nổi đâu , nhưng nếu kỷ một chút thì đánh cho trứng có độ nổi nhất định nào đó cũng được .
- Tiếp tục cho bơ , bơ vừa đều thì cho bột , lúc này chuyển qua cây phới lồng tay quậy tiếp theo chiều đánh trứng khi nãy cho bột hòa đều .
- Cho  chuối vô , trộn đều
- Cho vani và rượu Rhum vô trộn lại một lần nữa cho đều là được .


- Mở lò ở nhiệt độ 150 độ C ( đây là nhiệt độ đúng để bánh nở tốt , lò nhà Merry phải mở ở mức 220 độ thì mới được 150 độ theo nhiệt kế lò )
- Cho bánh vô khay , để ở ngăn giữa lò , nướng 25 đến 30 phút là bánh chín .


- Bánh mềm , thơm hương vị tổng hợp của chuối và bơ , ngọt vừa và béo nhẹ của kem béo thực vật , xớ bánh nở xốp , độ ẩm của bánh tốt ngay khi bánh đã nguội .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.