Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

BÔNG LAN VANI PHỦ KEM PATISSIERE

Bánh làm theo cách làm Sponge Cake , trên mặt mình phủ thêm kem Patissiere với ít Chocolate , bánh làm đơn giản nhanh gọn và dễ ăn nữa .


** VẬT LIỆU .ổ bánh này mình làm khuôn 20 cm , cao 6 cm 

- Trứng gà .............................................5 hột loại 60 g 
- Bột mì nổi ( Cake Flour ) ...................125 g
- Đường xay ..........................................125 g
- Dầu ăn ...................................................50 g
- Sữa tươi lạt ............................................5 tsp 
- Muối ......................................................5 kẹp ngón tay 
- Nước cốt chanh .....................................2 + 1/2 tsp 
- Vani nước .................................................1 /2 tsp 

** KEM PATISSIERE .

- Trứng gà .......................................1 cái 
- Đường cát .....................................40 g
- Sữa đặc .........................................120 g
- Nước chín .....................................220 g
- Bột kem béo ..................................10 g
- Bột mì ............................................35 gs
- Vani nước .......................................1 tsp 
- Chocolate bột .................................2 tsp 
- Bơ hơ chảy .....................................1 tsp

                                                              %%%%%%%%%%%%

** LÀM BÁNH .

Bánh được làm theo phương pháp Sponge Cake . mình nhắc lại đơn giản như sau 
- Khuôn lót giấy đáy khuôn 
- Bột mì rây lại cho mịn tơi 
- Tách tròng trứng gà 
- Đánh lòng trắng với muối , đường , nước chanh  cho nổi đặc , mềm , không khô .
- Đánh lòng đỏ với ít đường chừa lại khi đánh lòng trắng cho lòng đỏ đặc , đánh tiếp với sữa , dầu , vani .
- Chế lòng đỏ vô lòng trắng và dùng cây vét bột nhựa trộn nhẹ cho đều thành hỗn hợp mịn mượt .
- Rây bột mì vô trộn xới nhẹ tay , khỏa bột từ dưới  lên cho bột đều vào hỗn hợp trứng .
- Cho vô khuôn , không vỗ khuôn và cho vô lò nướng hai lửa, nhiệt độ 140 độ C, để ở ránh giữa .-
- Bánh này mình nướng 40 phút thì bánh chín rồi nhưng mình nướng thêm 5 phút nữa cho bánh đủ độ thoát hết hơi nước , giúp bánh không bị xẹp khi ra lò .
- Mang bánh ra , dằn khuôn thật mạnh trên bàn vài cái để hơi nước còn lại thoát ra hết .
- Dùng dao róc quanh thành khuôn , úp bánh ra , gỡ bỏ giấy lót khuôn , để bánh nguội .

** LÀM KEM.

- Chocolate bột hòa với bơ tan đều .
- Hòa sữa đặc và nước chung cho tan đều , bắc lên lò nấu sôi .
- Đánh trứng với đường cho tan , cho bột kem béo và bột mì , khuấy đều .
- Chế sữa sôi vô , khuấy cho bột tạm chín sệt , lược bột trở lại vô nồi , bắc lên bếp khuấy cho kem chín đặc .
- Mang kem ra khỏi lò , để kem đi hơi bớt cho vani khuấy lại đều là được .
- Đặt bánh lên dĩa , đổ kem lên mặt , dàn kem cho đều , chừa lại 1/2 chén kem .
- Hòa Chocolate vào chén kem quậy mạnh cho kem Chocolate đều , cho vô túi bắt kem , đầu tròn hơi to một chút .
- Bắt hình vòng tròn từ tâm bánh ra ngoài , từng vòng rời riêng nhau , dùng đầu đũa đặt đũa nằm trên mặt bánh kéo 3 đường từ tâm ra và 3 đường từ vòng tròn ngoài rìa bánh vô , 6 đường này xen kẽ nhau, mặt bánh sẽ có hình bông hoa .




Và bây giờ mỗi người mình lấy một phần và măm măm he.. he...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.