** VẬT LIỆU CHO BÁNH TRÊN
* PHẦN BỘT CHOUX .
- Trứng gà .............................2 cái to loại 65 g ( nếu trứng nhỏ bạn hảy dành thêm 1 trứng để khi bột khô mình quậy thêm nhé )
- Bột mì đa dụng ...................70 g
- Nước chín ...........................100 ml
- Dầu ăn ..................................50 g
- Muối .....................................2 nhúm tay
- Baking Powder ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,1 m cafe
* PHẦN KEM : KEM CHIBOUST.
Kem này gồm 2 phần : kem Patissiere và Meringue .
> Kem Patissiere .
- Lòng đỏ trứng gà ..............2 cái .
- Sữa tươi ............................250 ml
- Đường cát trắng ................10 g
- Bột mì ...............................30 g
- Vani ...................................1 ống .
> Meringue >
- Lòng trắng trứng gà ..............3 cái
- Đường xay ............................50 g
- Muối ......................................1 chút
* PHẦN ĐẾ BÁNH , QUANG GÁNH , NÓN LÁ : BỘT TARTE .
- Bột mì nổi ....................................120 g
- Bơ lạt lạnh .....................................60 g
- Trứng gà ........................................1/2 quả
- Muối ...............................................1/4 m caffe
- Đường xay .....................................20 g
- Vani ................................................1 ống
- Sữa tươi lạt .....................................2 tbsp
* MERINGUE TRANG TRÍ . ( NẾU CÓ KEM BƠ BẠN DÙNG KEM BƠ CHO PHẦN NÀY CŨNG ĐƯỢC )
- Lòng trắng trứng gà ........................1 cái
- Đường xay ......................................65 g
- Hương liệu các loại : hồng hương dâu , vàng hương cam , xanh lá hương lá dứa .
- Fondant màu nâu , đen và một số kẹo màu .
%%%%%%%%%%%%%%%
** LÀM BÁNH
* BÁNH CHOUX .
- Nấu nước , dầu , muối sôi cho bột quậy như cách làm bánh Choux thông thường .
- Cho trứng quậy , cuối cùng cho bột nổi . Cuối cùng mình có được phần bột như vầy .
- Để bột nghỉ 30 phút , xong cho vô túi bắt , cứ một chú hình người thì nặn một bánh to và một bánh nhỏ bằng 1/2 cái bánh lớn làm đầu .
- Nướng 30 phút , hai lửa , với nhiệt độ 160 độ C .
- Đây là hai cặp bánh cho hai chú lật đật.
* LÀM BỘT TARTE .
- Chà bơ với bột cho tơi .
- Cho đường xay , muối , hột gà , sữa , trộn bằng đầu ngón tay thành một khối .
- Cán giữa hai miếng nylon . dùng khôn tròn cắt thành 4 miếng tròn ( tùy ý mình thích làm bao nhiêu chú lật đật thì cắt bấy nhiêu miếng bột thôi , kích cỡ cũng tùy mình thích lớn nhỏ )
- Xâm nhiều lỗ trên miếng bột .
- Cho vô lò nướng 150 độ C , 30 phút bánh vàng giòn , mang ra để nguội .
- Nặn thêm quang gánh , nón lá ..nướng vàng
* LÀM KEM
- Nấu kem Patissiere như thông thường .
- Nấu đường thành giọt đọng ở đáy chén nước , không tan . Đánh lòng trắng thành bọt trắng mịn , đổ tù từ nước đường vô , đổ đến đâu đánh đến đó đến hết nước đường .
- Đánh tiếp đến nguội .
- Lúc này kem Patissiere còn âm ấm . cho Meringue đã đánh ở trên vô , dùng phới tay trộn nhẹ tay cho kem đều là được .
- Bánh Choux nguội bơm kem từ dưới đáy bánh lên .
* LÀM MERINGUE TRANG TRÍ .
- Làm giống như Meringue ở phần kem .
- Chia ba phần pha ba hương liệu khác nhau , và ba màu khác nhau
- Đậy giấy cho kín mặt để đường không bị khô .
* TẠO BÁNH .
+ LÀM HÌNH CHÚ LẬT ĐẬT
- Đặt miếng bột đế lên dĩa , phết một tí Meringue hay kem bơ lên rồi đặt bánh Choux lớn lên cho bánh dính miếng bột
- Bắt vòng cổ áo .
- Đặt bánh Choux nhỏ làm đầu lên .
- Trang trí tùy thích .
+ BÀ BÉO GÁNH THÚNG .
- Cán mỏng Fondant nâu bọc bánh Choux lớn làm mình , gắn kẹo màu .
- Cán mỏng Fondant đen làm tóc .
- Cho đội nón lá lên .
- Gắn kẹo màu bằng Meringue cho kẹo dính .
- Gắn quang gánh lên .
- Nói chung trang trí cũng tùy thích của mình thôi á .
- Còn dư bột bánh Choux minh làm thêm được dĩa bánh Choux bình thường và Choux phủ mặt bằng Chocolate màu đủ loại mùi hương khác nhau , trang trí rắc kẹo màu lên mặt .
Và bây giờ thì mình cùng ngắm , cùng ăn và cùng vui nhé .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét