Bánh gồm phần vỏ là bột Tarte , bên trong là lớp bột nướng xốp Chocolate , phủ mặt cũng là Chocolate , đúng ra thì bánh được phủ bằng lớp Chocolate đen , nhưng vì nhà có Chocolate hương trái cây nên mình mang ra phủ bánh luôn , kết quả là bị ở nhà nói là bánh giống như cái bùa bát quái ...À á , nếu bánh mình là bánh bùa thì mình là đạo sĩ ...Vậy có pà con nào muốn làm bánh muôn đời không bị hư thì mau chân đến đây << chuộc >> bánh bùa này về mà dán lên cửa bếp .. HA ..Ha...ha ..
** CÔNG THỨC BÁNH BÙA NÀY Ở ĐÂY .
* Vỏ Tarte .
- Bột mì nổi .............................120 g
- Đường xay ...............................20 g
- Bơ lạt lạnh ...............................60 g
- Muối ........................................1 /4 tsp
- Trứng gà ...................................30 g ( khoảng 1/2 cái )
- Sữa tươi lạnh ............................khoảng 4 tbsp .
- Vani ...........................................1 ống .
* Bột xốp .
- Trứng gà .........................1 hột
- Bột mì nổi .......................25 g
- Đường xay ......................20 g
- Chocolate bột hay bột Cacao ..5 g
- Bơ lạt ...............................20 g
- Vani ..................................1 ống .
- Đường xay .......................1 tbsp ( để đánh lòng trắng ) .
- Bột nổi .............................1/2 tsp
* Chocolate phủ
- Mình dùng 5 loại Chocolate 5 màu : mùi cam , dâu , bạc hà . nho , cherry và màu nâu là kem Ganache .
- Kem Ganache :
. Chocolate đen thỏi ........75 g
- Whipping creme ............20 g
%%%%%%%%%%%%%%%%%%
* LÀM VỎ TARTE .
- Bột mì và bơ chà cho bột tơi xốp , cho vani , đường , muối trộn đều
- Trứng gà đánh tan chế vô bột , dùng nĩa trộn đều cho trứng thấm , thấy bột còn khô cho từ muỗng sữa vô trộn khi nào bột vừa mềm thành khối là được ( đừng nhồi bột nhé các bạn ) .
- Cán bột giữa hai miếng nylon dày khoảng 5 ly , gỡ bỏ tấm nylon ở trên ra , úp miếng bột còn dính trên nylon còn lại lên khuôn , ấn cho bột dán khít thành khuôn , án cắt bỏ bột dư quanh rìa khuôn , gỡ miếng nylon ra .
- Để khuôn vô tủ lạnh .
- Bột dư cắt thành 6 cây dài bằng 1/2 đường kính mặt bánh , nướng lò 150 độ C hai lửa cho vàng .
* LÀM BỘT XỐP CHOCOLATE .
- Tách trứng gà lòng đỏ và lòng trắng riêng .
- Bơ đánh với đường xay cho nổi , cho lòng đỏ vô đánh chung thành hỗn hợp mịn .
- Cho bột mì và bột Cacao , bột nổi vô trộn đều .
- Đánh lòng trắng với 1 tbsp đường cho nổi đặc .
- Trộn lòng trắng vô hỗn hợp bột cho đều .
- Mang khuôn bột ra , dùng nĩa xăm đều .
- Trải bột vô khuôn , lớp bột này hơi mỏng nhưng bột sẽ nở , nếu bạn muốn lớp này cao hơn thì có thể dùng gấp đôi lượng này lên cũng được .
- Cho bánh vô lò nướng hai lửa , nhiệt độ 150 độ C , bánh này nướng hơi lâu một chút 35 phút mới chín .
- Mang bánh ra để nguội .
- Chocolate màu nấu cách thủy từng màu cho mềm .
- Dùng các thanh bột đã nường khi nãy chia mặt bánh làm 6 phần , đổ một phần là một màu .
* Màu đen là kem Ganache .
- Nấu cách thủy Chocolate thỏi trong tô cho chảy .
- Kem Whipping nấu sôi chế vô tô Chocolate , dùng muỗng gỗ quậy mạnh tay cho đều , đổ lên mặt bánh . có thể làm toàn bột mặt bánh bằng kem này luôn cũng được .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét