Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

MUFFIN LÁ DỨA ĐẬU ĐEN



** VẬT LIỆU .

- Trứng gà ...........................................1 hột
- Cake Flour ........................................120 g
- Đường cát ...........................................70 g
- Nước lá dứa xay đậm đặc ...................40 ml
- Sữa tươi hay nước cốt dừa...................20 ml
- Baking soda .........................................1/4 tsp
- Baking Powder......................................1 tsp
- Dầu ăn ...................................................50 g

- Đậu đen nấu chín mềm vớt ra để ráo nước ...................tùy ý thích nhiều hay ít .


** LÀM BÁNH .

- Lót khuôn giấy vô khuôn Muffin
- Bật lò hai lửa , nhiệt độ 150 độ C.
- Trộn thành phần khô : Cake Flour , đường cát , Baking powder , Baking soda , rây lại cho đều .
- Trộn thành phần ướt : hột gà , nước lá dứa , nước cốt dừa ( hay sữa tươi ) , dầu ăn , quậy cho trứng tan .
- Cho hỗn hợp ướt vô bột , quậy nhanh cho đều , không đánh bột và quậy lâu quá bánh mất nổi .


- Đậu đen nấu chín mềm , vớt ra để ráo nước .


- Trộn 2/3 lượng đậu vô bột bánh .


- Cho bột vô khuôn , rải thêm đậu lên mặt .
- Đem vô lò nướng nướng 30 phút là bánh chín , xâm thử tăm nhé , khô là chín rồi .
- Bánh để nguội ăn ngon hơn nóng đó , thơm lá dứa và bùi bùi của đậu đen nữa , mình thấy làm nước cốt dừa ngon hơn sữa .








Chúc các bạn luôn vui vẻ .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.