Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

MUFFIN VANI VỚI NHÂN KEM SỮA HỘT GÀ .


Lần này mình làm Muffin có nhân kem sữa hột gà ( kem bánh Choux đó ) , một viên kem được cho vô giữa phần bột bánh khi nướng  , phần kem này sẽ giúp bánh có độ mượt hơn nên dễ ăn , thích hợp với các bé lắm .



** VẬT LIỆU . với lượng này mình làm được 10 bánh .

- Trứng gà .....................................................1 hột
- Cake Flour ..................................................120 g
- Đường cát ....................................................70 g
- Sữa tươi ........................................................60 ml
- Dầu ăn ..........................................................50 g
- Vani nước .....................................................1 tsp
- Baking Soda .................................................1/4 tsp
- Baking Powder ..............................................1 tsp


- Kem nấu sữa hột gà ( lượng 10 bánh này mình cần lượng kem không nhiều nên có thể khi làm bánh Choux mình để lại một ít là đủ cho 10 bánh rồi )
- Đậu phông rang hay hạnh nhân ....một ít .


** LÀM BÁNH .

- Lót khuôn giấy vô khuôn Mufin .
- Chia kem ra thành 10 viên đều nhau .
- Bật lò hai lửa , 150 độ C ,
- Trộn thành phần khô : Cake Flour , đường cát , Baking Pouder , Baking Soda . Rây lại cho đều .


- Trộn các thành phàn ướt : hột gà , sữa tươi , dầu ăn , vani  đánh cho trứng tan không cần nổi .


- Chế phần ướt vô phần khô , quậy đều chứ không đánh cho đều là được , không quậy kỷ lâu quá .


- Cho bột vô khuôn , khoảng 1/2 khuôn giấy thôi , đặt một viên nhân kem vô giữa bột dâng lên gần đầy khuôn giấy là vừa .


- Đặt vài viên đậu phộng lên mặt .


- Cho vô lò để tầng giữa lò , nướng 30 phút là bánh chín rồi đó , bạn xăm thử tăm khô là chín rồi nha .
- Nào mời các bạn ngon miệng và chúc vui vẻ nhé .







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.