** VẬT LIỆU .
* ĐẾ BÁNH KHÚC CÂY .( BÁNH BÔNG LAN )
- Trứng gà ....................................2 hột loại 60 g .
- Đường cát nhuyễn .....................50 g
- Cake Flour .................................50 g
- Nước lá dứa ................................2 tsp
- Dầu ăn ........................................20 g
- Nước cốt chanh...........................1 tsp .
- Vani ............................................1 ống .
* CÂY THÔNG BÁNH CHOUX .
- Trứng gà ....................................2 hột
- Bột mì đa dụng ..........................80 g
- Bơ lạt ..........................................60 g
- Nước lạnh ...................................140 ml
- Muối ..............................................2 nhúm tay .
* KEM BƠ TRANG TRÍ .
- Lòng trắng trứng gà ...............................2 cái .
- Đường xay ..............................................100 g
- Bơ lạt lạnh ...............................................120 g
* VẬT LIỆU PHỤ KÈM .
- Đường Fondant màu đỏ , trắng , xanh lá , đen , nâu ....
- Một số kẹo trang trí
- Đường cát để nấu đường dán bánh Choux ..........50 g
- Dừa nạo sấy .
- Chocolate sệt đen .
** LÀM BÁNH .
* BÁNH BÔNG LAN .
- Làm bình thường theo phương pháp Sponge Cake .
* CÂY THÔNG BÁNH CHOUX .
- Đánh bột bánh Choux theo phương pháp bơ lạt .
- Quậy bột xong , để bột nghỉ 30 phút .
- Dùng giấy nến vẽ sẵn hình nữa cây thông , rồi bột bánh Choux cho vô túi có đuôi răng cưa nhỏ bắt lên theo hình đã vẽ như vầy nè
- Cho vô lò nướng bình thường như nướng bánh Choux tròn vậy thôi , làm 4 cây , 30 phút bánh chín .
* KẸO ĐƯỜNG FONDANT .
- Nặn hình cô bé bán diêm , 3 bé gái áo đỏ và 3 bé trai áo xanh .
* KEM BƠ .
- Đánh theo cách đánh kem bơ với lòng trắng trứng ,xong cho vô lủ lạnh .
* RÁP BÁNH .
- Bánh bông lan phủ tòan bộ kem trắng , dùng Chocolate sệt đen phủ vòng thành bánh , dùng dao kéo nhẹ cho bánh thành hình vỏ cây . Đem để tủ lạnh .
* NẤU ĐƯỜNG .
- Dùng 50 g đường và nước sâm sấp nấu đến khi nhỏ vào chén nước giọt đường không tan .
* RÁP BÁNH .
- Cầm nhánh thông nhún cạnh dài của cây vô đường , rồi gắn 4 cạnh dài chụm vào nhau cho dính chặt .
- Đặt bánh Choux lên giữa bánh kem , phủ thêm kem bơ cho kín chân cây thông , rải dừa nạo sấy lên
- Dán thêm một số kẹo lên cây thông .
- Đặt bé bán diêm lên canh cây thông và các bé trai gái xen kẻ nhau chung quanh thành bánh .
- Và bánh xong rồi đây nè .
CHÚC CÁC BẠN GIÁNG SINH AN LÀNH HẠNH PHÚC NHÉ .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét