Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

BÁNH GIÁNG SINH .

Năm nay Vịt không làm bánh khúc cây nữa mà làm một mô hình khác . Một lần đi ra phố mình chợt thấy chú bé đánh giày nhỏ bé , gầy gò đang đi trong gió lạnh , lòng bổng nhớ về câu chuyện Cô bé bán diêm xa xưa nên làm ra chiếc bánh này . Có lẽ nó không được điêu luyện nghệ thuật tuyệt vời cho lắm , nhưng đây là tất cả những gì mà Vịt muốn nói trong mùa giáng sinh này : tình yêu thương , bình yên và hạnh phúc .


** VẬT LIỆU .

* ĐẾ BÁNH KHÚC CÂY .( BÁNH BÔNG LAN )

- Trứng gà ....................................2 hột loại 60 g .
- Đường cát nhuyễn .....................50 g
- Cake Flour .................................50 g
- Nước lá dứa  ................................2 tsp
- Dầu ăn ........................................20 g
- Nước cốt chanh...........................1 tsp .
- Vani ............................................1 ống .

* CÂY THÔNG BÁNH CHOUX .

- Trứng gà ....................................2 hột
- Bột mì đa dụng ..........................80 g
- Bơ lạt ..........................................60 g
- Nước lạnh ...................................140 ml
- Muối ..............................................2 nhúm tay .

* KEM BƠ TRANG TRÍ .

- Lòng trắng trứng gà ...............................2 cái .
- Đường xay ..............................................100 g
- Bơ lạt lạnh ...............................................120 g

* VẬT LIỆU PHỤ KÈM .

- Đường Fondant màu đỏ , trắng , xanh lá , đen , nâu ....
- Một số kẹo trang trí
- Đường cát để nấu đường dán bánh Choux ..........50 g
- Dừa nạo sấy .
- Chocolate sệt đen .



** LÀM BÁNH .

* BÁNH BÔNG LAN .

- Làm bình thường theo phương pháp Sponge Cake .

* CÂY THÔNG BÁNH CHOUX .

- Đánh bột bánh Choux theo phương pháp bơ lạt .
- Quậy bột xong , để bột nghỉ 30 phút .
- Dùng giấy nến vẽ sẵn hình nữa cây thông , rồi bột bánh Choux cho vô túi có đuôi răng cưa nhỏ  bắt lên theo hình đã vẽ như vầy nè


- Cho vô lò nướng bình thường như nướng bánh Choux tròn vậy thôi , làm 4 cây , 30 phút bánh chín .


* KẸO ĐƯỜNG FONDANT .

- Nặn hình cô bé bán diêm , 3 bé gái áo đỏ và 3 bé trai áo xanh .






* KEM BƠ .

- Đánh theo cách đánh kem bơ với lòng trắng trứng ,xong cho vô lủ lạnh .

* RÁP BÁNH .

- Bánh bông lan phủ tòan bộ kem trắng , dùng Chocolate sệt đen phủ vòng thành bánh , dùng dao kéo nhẹ cho bánh thành hình vỏ cây . Đem để tủ lạnh .

* NẤU ĐƯỜNG .

- Dùng 50 g đường và nước sâm sấp nấu đến khi nhỏ vào chén nước giọt đường không tan .

* RÁP BÁNH  .

- Cầm nhánh thông nhún cạnh dài của cây vô đường , rồi gắn 4 cạnh dài chụm vào nhau cho dính chặt .
- Đặt bánh Choux  lên giữa bánh kem , phủ thêm kem bơ cho kín chân cây thông , rải dừa nạo sấy lên
- Dán thêm một số kẹo lên cây thông .
- Đặt bé bán diêm lên canh cây thông và các bé trai gái xen kẻ nhau chung quanh thành bánh .
- Và bánh xong rồi đây nè .


CHÚC CÁC BẠN GIÁNG SINH AN LÀNH HẠNH PHÚC NHÉ .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.