Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

BÁNH BÔNG LAN ĐẬU PHỘNG ( GATEAU FINARCER )

Bánh theo nguyên bản làm từ hạnh nhân chứ không phải đậu phộng như chiếc bánh này . Nhưng vì nhà lại hết hạnh nhân , trong khi đó thì Vịt lại có quá nhiều đậu phộng , thôi thì hai nguyên liệu này cũng na ná như nhau nên mình làm loại bánh này bằng đậu phộng vậy .



** VẬT LIỆU . bánh làm cho khuôn 16 cm , cao 5 cm .

- Trứng gà loại 60- 65 g .........................................2 hột
- Lòng đỏ trứng gà .................................................1 cái
- Cake Flour ............................................................50 g
- Bột đậu phộng ......................................................30 g
- Đường cát nhuyễn ................................................70 g
- Đậu phộng nguyên hạt tách đôi ...........................đủ để dàn kín đáy khuôn mà bạn chọn .
- Bơ lạt hơ chảy cho vô bột bánh  ..............................25 g
- Bơ lạt thoa vòng thánh bánh và toàn bộ đáy bánh ..25g
- Muối ........................................................................2 nhúm tay
- Nước cốt chanh ........................................................1 tsp
- Vani ..........................................................................1 ống .

Và đây là một số hình ảnh cho vật liệu làm bánh này .

- Bột đậu phộng : mình dùng đậu phộng rang chín , bóc vỏ giã nhuyễn rồi rây lấy bột mịn


- Đậu phộng tách đôi để lót đáy khuôn


- Cake Flour và đường cát nhuyễn




** LÀM BÁNH .

- Khuôn bánh bạn cho 25 g bơ mình đã chia ở trên cho vô khuôn . bỏ lò hơ nóng cho bơ chảy .
- Mang ra thoa đều chung quanh thành khuôn , còn bao nhiêu dàn hết dưới đáy khuôn rồi sắp đậu phông nguyên hạt tách đôi vô cho dàn kín mặt đáy khuôn , cho vô tủ lạnh cho bơ đông lại dính hạt đậu .


- Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng .
- Đánh lòng trắng nổi bọt , cho muối đánh nổi bông , cho đường đánh tiếp cho đường tan và lòng trắng nổi , hết đường thì cho nước cốt chanh cho trứng được đứng .
- Thấy lòng trắng đã nổi đặc dẻo mịn thì cho từng lòng đỏ vô đánh tiếp đến khi thành hỗn hợp đặc mịn bóng , khi nhấc que đánh lên bạn sẽ thấy một đường sóng  như vầy .


- Rây hết bột và vani vô ,


- Trộn xới nhẹ lên từ từ , vét thành tô cho bột được đều .
- Bột đã đều xong , cho luôn bột đậu phộng vô , trộn đều




- Múc một ít hỗn hợp cho vô ly bơ hơ chảy còn ấm ( không được nóng nhé ) , đánh lên cho bơ .
và phần bột này được hòa đều



- Cho phần bột bơ này vô bột bánh và trộn đều lại .




- Khi vừa đều thì ngưng ngay nhé vì trộn lâu bột sẽ bị chìm mất .
- Mở lò hai lửa , nhiệt độ 140 độ C .
- Cho bột vô khuôn bánh , nướng 35 phút , bánh vàng , xăm bánh không dinh tăm là bánh chín rồi đó


- Bánh chín , tháo bánh ra khỏi khuôn liền đừng để nguội nhé .
- Đáy bánh là bề mặt bánh . Bánh rất thơm , , bùi bùi của đậu phộng và xốp nữa .




Chúc các bạn luôn an vui nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.