Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

CHOUX MÈ ĐEN VỚI KEM NẤU SỮA HỘT GÀ .

Lại chuẩn bị làm món mè đen , lần này thì bánh Choux mè đen vậy , vì muốn cho bánh có màu kem nổi bậc giữa vỏ và nhân nên sử dụng kem nấu sữa hột gà ( kem Patissiere ) căn bản , bánh sẽ có màu nổi tương phản nhân vàng bóng và vỏ đen của hạt mè . Vì vậy nên bánh chỉ có hương vị mè đen ở lớp vỏ ngoài , nếu sử dụng luôn nhân là kem mè thì chắc là thơm phức thôi .

Ui cha ! bánh  nhìn xấu quắc hà , nhưng thơm ơi là thơm khi cắn một miếng bánh , kệ hổng cần đẹp , ngon là thích rồi .



** VẬT LIỆU CHO BỘT BÁNH CHOUX .

- Bột mì đa dụng số 8 hiệu táo đỏ...............................................75 g
- Nước lạnh .................................................................................100 ml
- Dầu ăn .........................................................................................50 g
- Trứng gà ......................................................................................2 hột + 1/2 hột
- Muối ............................................................................................2 nhúm
- Mè đen rang chín thơm xay nhuyễn thành bột.............................30 g

** KEM SỮA HỘT GÀ .

Mình làm theo lượng căn bản với 2 trứng gà .

- Trứng gà ................................2 cái
- Bột mì ...................................70 g
- Đường cát ..............................80 g
- Sữa đặc ..................................130 g
- Nước lạnh ..............................200 g
- Vani ........................................1 ống .


** LÀM BÁNH .

- Cho nước lạnh , dầu ăn , muối vào nồi nấu sôi .
- Đổ úp bột vô một lần , dùng đũa gỗ quậy mạnh tay cho bột thấm hết nước , bột tạm chín và gom thành một khối .
- Đem ra để cho bột nguội bớt , bột còn hơi ấm .
- Trứng gà đánh tan cho trứng từ từ vô bột , quậy mạnh tay một chiều cho trứng thấm , bột cũng sẽ thay đổi dần , tách thành miếng nhỏ , rồi dẻo dần , nặng tay , trở nên rất dính .
- Khi gần hết lượng trứng cần thiết , quậy bột mình sẽ cảm thấy nhẹ tay hơn , bột dẻo mềm , mịn và bóng đẹp .
- Cuối cùng khi bột đã đạt , cho bột mè đen vô , quậy lại một lần nữa cho đều .
- Để bột nghỉ mệt 30 phút nhé .

- Khay thoa bơ và rắc phủ đều một lớp bột mỏng .
- Nặn từng viên lên khay .



- Xịt sơ nước , nướng 35 phút , hai lửa , nhiệt độ 160 độ C , nướng như bánh Choux thường vậy .

** KEM SỮA HỘT GÀ .

- Quậy trứng gà , bột mì , đường cho đều .
- Sữa đặc và nước lạnh khuấy đều nấu sôi .
- Chế vô  bột từ từ cho bột tạm chín đến hết sữa .
- Lược lại hỗn hợp qua rây , bắc lên bếp nấu khuấy đều tay đến khi kem đặc .
- Cho vani , để nguội .
- Bơm vào bánh ,


Chúc các bạn luôn an vui nhé .


                                                         

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.