Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

BÁNH KEM CHANH .

Đây là chiếc bánh Ga-tô không dùng kem bơ hay kem sữa , mà dùng loại kem chanh kẹp và phủ mặt . cùng với lớp men đường trang trí . Bánh hoàn toàn mang một mùi hương chanh thơm mát , vị chua ngọt của lớp kem chanh hòa quyện với bơ . Đây cũng là một món ngọt nhấm nháp ngon miệng  cho những ngày mưa dầm như hôm nay à nha .


Bánh gồm có 3 phần : bánh bông lan , kem chanh và bánh men đường .

** BÁNH BÔNG LAN ( SPONGE CAKE )

Khuôn 16 cm nhé .

- Trứng gà .......................................................3 quả loại 65 g / quả .
- Đường xay ....................................................75 g
- Cake Flour .....................................................75 g
- Nước cam .......................................................3 tsp
- Dầu ăn .............................................................30 g
- Nước cốt chanh ...............................................1+ 1/2 tsp
- Muối .................................................................3 kẹp ngón tay
- Hương chanh tinh chất .....................................vài giọt cho dậy mùi thơm .

** KEM CHANH .

- Trứng gà .........................................................2 hột
- Lòng đỏ trứng gà ............................................2 cái
- Nước chín ........................................................80 ml
- Nước cốt chanh.................................................20 ml
- Đường cát trắng ................................................80 g
- Bơ lạt mềm .......................................................50 g
- Vỏ chanh cắt nhỏ ..............................................1 tsp

** BÁNH MEN ĐƯỜNG .

- Lòng trắng trứng gà ..................................2 cái
- Đường xay .................................................125 g
- Hương liệu mùi chanh ................................vài giọt .


** LÀM BÁNH BÔNG LAN

Làm theo kiểu Sponge Cake , mình xin nhắc lại đơn giản như sau :

- Tách trứng .
- Đánh lòng trắng với muối , đường , nước chanh cho thành hỗn hợp mềm dẻo và có chóp cong .
- Đánh lòng đỏ với nước cam , dầu cho đều hơi đặc sệt .
- Hòa cả hai với nhau bằng phới tay nhẹ cho đều .
- Rây bột vô trộn nhẹ xới lên cho đều .
- Cho vô khuôn có lót giấy .
- Nướng hai lửa , 35 phút và nhiệt độ 130 độ C.
- Bánh chín mang ra dằn trên bàn mạnh vài cái , tháo khuôn .


** LÀM KEM CHANH.

- Cho nước và đường vô nồi nấu thành siro , không cần đường cho kẹo chỉ tan đường thôi là được .
- Trong một tô khác , đánh trứng nguyên quả và lòng đỏ cho tan .
- Chế từ từ nước đường vô trứng vừa chế vừa đánh cho trứng hòa đều vô nước đường .
- Cho trở lại vô nồi , cho bơ , bắc lên bếp khuấy với lửa nhẹ cho kem đặc dần .
- Mang ra khỏi bếp , để kem nguội bớt , cho nước cốt chanh vô quậy mạnh tay cho kem đều .
- Để nguội cho vô tủ lạnh.


** LÀM MEN ĐƯỜNG .

- Cho lòng trắng vô tô đánh nổi bọt trắng .
- Cho đường xay vô từ từ , đánh khoảng 1/ 3 đường .
- Đặt tô trứng lên một nồi nước nóng tiếp tục đánh với 2/3 số đường còn lại .
- Trứng nổi đặc và nóng , mang ra đánh cho nguội , đậy lại cho trứng không khô mặt .


** TRANG TRÍ BÁNH .

- Cho bánh lên một mâm nhôm .
- Lạng bánh ra từng lớp : 2 hay 3 lớp tùy ý thích thôi .


- Phết kem chanh rồi đặt từng lớp lên , trên mặt cùng phủ kem chanh


- Cho men đường vô túi bắt , dùng đuôi sao răng cưa , bắt những đường xoắn thành bánh và vòng mặt bánh .


- Để lạnh khoảng 2 giờ , khi ăn cho bánh vô lò nướng lửa trên cho men nâu giòn .
- Đừng để trở lại vô tủ lạnh nữa nha , men sẽ chảy nước trở lại hết á .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.