Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

BÁNH PIE NHÂN CHUỐI





** BỘT VỎ BÁNH .

- Bột mì đa dụng ............................................100 g
- Bơ lạt lạnh .....................................................50 g
- Đường xay .....................................................1tsp
- Hột gà đánh tan ..............................................2/3 hột 
- Vani ................................................................1 ống 
- Muối ................................................................1 nhúm tay 

** BỘT MẶT BÁNH .

- Bột mì đa dụng ...............................................60 g
- Bơ lạt lạnh .......................................................40 g
- Đường xay .......................................................1/2 tsp
- Hột gà đánh tan ................................................1/3 hột còn lại của phần bột vỏ bánh .
- Muối ..................................................................1 nhúm tay .

** NHÂN CHUỐI .

- Chuối sứ chín .........................................5 trái .
- Đường cát ..............................................40 g
- Bánh mì cắt nhỏ .....................................100 g 
- Sưã đặc ......................................................3 Tbsp
- Bơ lạt mềm ................................................30 g 
- Rượu Rhum ................................................1 tsp 
- Kem béo ( có thể dùng Whipping , hay kem béo thực vật ) .... 1 Tbsp.


** LÀM BỘ VỎ BÁNH .

- Cho tất cả các thành phần khô như bột mì , đường xay , muối , vani ( nếu dùng vani bột ) trộn đều .
- Cho bơ lạnh vô dùng nĩa tán bơ trộn cho bơ hòa tan trong bột cho đều .
- Trứng gà đánh tan ( nếu dùng vani nước thì cho vô trứng ) . Chế từ từ vô bột , vừa chế vừa trộn bột sẽ thấm trứng và đều dần . Bột sẽ thành một hỗn hợp như vầy .


- Cho hỗn hợp bột trên vô khuôn Tarte , dùng tay dàn bột và ấn nhẹ cho bột định hình trong khuôn .


- Dũng nĩa xâm đều trên mặt bột , cho vô tủ lạnh .

** LÀM BỘT MẶT BÁNH .

- Cho các thành phần khô vô tô như trên , tán với bơ cho đều .
- Cho trứng đánh tan vô trộn bằng nĩa , bột sẽ có độ tơi xốp hơn bột mặt bánh .
- Cho vô tủ lạnh .

** LÀM NHÂN CHUỐI .

- Chuối cắt khoanh tròn ướp đường và rượu Rhum . Chuối sẽ ra nước .
- Trộn vô chuối bánh mì , sữa đặc , bơ chảy mềm và kem béo cho đều .


- Mang khuôn bột ra . Cho chuối vô dàn đều trong lòng khuôn .


- Mang bột mặt bánh ra . Rải đều bột lên mặt bánh phủ hết chuối , không ém cho bột bằng phẳng mà để bột tơi tự nhiên trên mặt bánh .


- Lò đốt nóng ở 150 độ C , hai lửa , cho khuôn bánh vô nướng 30  phút .
- Chuyển qua nướng lửa dưới 10 phút cho đáy bánh chín 
- Mặt bánh tạm vàng , mang ra phết trứng , chuyển trở về hai lửa trên dưới , cho khuôn bánh vô nướng thêm 10 phút nữa cho mặt bánh vàng đều là chín rồi đó .
- Mang bánh ra để nguội , mời các bạn dùng ngay cũng ngon  hay để tủ lạnh cho bánh mát hơi lanh ăn cũng ngon nữa nha .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.