Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

SPONGE CAKE LÁ DỨA VÀ KEM NẤU LÁ DỨA ĐẬU XANH

Lại là bánh bông lan lá dứa , nhưng lần này không làm theo kiểu Chinffon nữa mà làm Sponge Cake . Vì Sponge Cake có lượng nước ít nên bánh không được đậm màu xanh đẹp , nhưng vẫn thơm thoang thoảng hương lá dứa và có độ mềm tơi xốp , kèm với bánh bông lan là lớp kem cốt dừa lá dứa đậu xanh còn nguyên hạt bùi bùi khá thú vị khi ăn . Bánh này mình thích ăn ướp lạnh sẽ thấy ngon hơn .


** BÁNH BÔNG LAN ( cho khuôn 16 cm )

- Trứng gà loại 60 g-65 g...........................................3 hột
- Cake Flour ..............................................................75 g
- Đường xay ..............................................................75 g
- Nước cốt lá dứa xay với thật ít nước ......................3 tsp
- Dầu ăn ....................................................................30 g
- Nước cốt chanh ......................................................1 + 1/2 tsp
- Muối .......................................................................3 nhúm tay nhỏ .
- Vani ........................................................................1 ống

** KEM LÁ DỨA ĐẬU XANH CỐT DỪA .

- Nước cốt lá dứa và nước cốt dừa ....................................1 chén ăn cơm .
- Đường cát trắng ...............................................................40 g
- Bột gạo .............................................................................2 muỗng cafe
- Đậu xanh ngâm nở nấu chín mềm ....................................50 g
- Vani ...................................................................................1 ống


** LÀM BÁNH BÔNG LAN.

- Khuôn lót giấy đáy và quanh thành khuôn .
- Rây bột mì cho bột tơi .
-Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra .
- Đánh lòng trắng với muối , đường và nước cốt chanh cho nổi đặc , bóng mịn và có độ dẻo , nhắc que lên có ngọn chóp cong .
- Đánh lòng đỏ với đường ( lấy 2 m cafe chừa lại lúc đánh lòng trắng ) , dầu và nước lá dứa cho nổi đặc .
- Mang ra trộn từ từ lòng đỏ vô lòng trắng thành hỗn hợp mịn đều .
- Rây bột mì vô từ phần nhỏ , trộn xới lên nhẹ tay cho bột đều đến hết bột .
-Mở lò hai lửa , nhiệt độ 130 độ C .
- Cho bột vô khuôn , dàn cho bằng mặt bột , cho vô lò nướng 35 phút .
- Bánh không dính tăm , vàng mặt kéo bánh ra , dằn mạnh khuôn bánh xuống bàn vài cái cho khí thoát ra hết .
- Trút bánh ra khỏi khuôn để nguội .



** LÀM KEM BỘT .

- Hòa nước cốt dừa , nước lá dứa , đường và bột gạo cho bột tan đều .
- Lược qua rây cho bột mịn .
- Bắc lên bếp nấu lửa vừa , khuấy cho bột chín trong , nhắc xuống cho vani , đánh mạnh cho bột không bị óc trâu .
- Cho đậu xanh nấu chín còn nguyên hạt vô ( nếu thích thì bạn cho đậu đã được quết  mịn thì kem càng đẹp )
- Trộn đều lại . để kem bột đi hơi bớt .



**
- Lạng bánh ra làm 2 miếng .
   


- Phết 1/2 lượng kem vô , dàn cho kem đều .


- Đặt miếng bột mặt bánh lên , phủ kem còn lại lên mặt bánh cho đều .


- Trang trí vài cọng lá dứa nha . Bưng đi ướp lạnh và cuối cùng là .....ĂN ..ĂN ...ĂN....






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.