Lần này làm cái bánh này vừa làm vừa suy nghĩ nên không chuẩn bị chụp hình nên bị thiếu nhiều hình lắm , đành để lần sau sẽ chụp đầy đủ hơn vậy .
Công thức của bánh này như vầy .
*** VỎ BÁNH .
* PHẦN BỘT BÁNH.
- Trứng gà 2 cái ( loại 60 g )
- Bột mì 70 g
- Sữa tươi 100 ml
- Dầu ăn 50 g
- Muối 2 dúm tay
* PHẦN HẠNH NHÂN PHỦ MẶT .
- Lòng trắng trứng gà 1 cái ( loại trứng 55 g)
- Bột hạnh nhân 60 g
- Đường xay 30 g
- Bột bắp 20 g
*** KEM NHÂN BÁNH .
- Lòng đỏ trứng gà 3 cái
- Đường cát 80 g
- Sữa tươi 720 g
- Bột mì 70 g
- Kem sữa ( topping cream ) 150 ml
%%%%%%%%%%%%%%%%%%%
* LÀM HẠNH NHÂN PHỦ MẶT .
Bột hạnh nhân , đường xay , bột bắp trộn chung , cho lòng trắng trứng vô , dùng phới đánh mạnh cho nổi bọt , hơi trắng đục ra , dẻo sệt là được . Cho vô túi bắt kem , cắt đầu bắt nhỏ thôi .
* LÀM BỘT BÁNH .
- Sữa tươi , dầu , muối cho vô nồi nấu sôi .
- Đổ úp bột vô một lần . quậy cho bột chín như cách làm choux thông thường .
- Mang ra để bột còn âm ấm , cho trứng vô từ từ quậy một chiều , bột tách miếng lung tung rồi dẻo dần , đến khi hết trứng , bột bóng mềm , dẻo mịn , để bột nghỉ một lát .
* NƯỚNG BÁNH .
- Khay nướng thoa đều một lớp bơ , rắc một lớp bột mỏng lên trên
- Bật lò 150 độ C. hai lửa.
- Cho bột choux vô túi bắt bắt bánh choux lên khay , nặn tròn không có ngấn .
- Tiếp tục bắt bột hạnh nhân lên đầu từng viên choux , nặn vòng tròn khoảng 1/3 phía trên viên bột choux cho kín , nặn nhanh tay để kịp bột chảy xuống tràn bao quanh viên bột choux nhé .
- Cho vô lò ngăn giữa nướng , suốt thời gian nướng vẫn giữ 2 lửa , 30 phút là bánh chín .
* LÀM KEM
- Cho sữa vô nồi nấu sôi .
- Lòng đỏ trứng gà , đường , cho vô tô lớn đánh cho lòng đỏ trắng ra , cho bột mì vô quậy cho đều và mịn đặc .
- Đổ sữa sôi nóng vô trứng bột , vừa chế sữa vừa khuấy cho bột tạm chín đều , hết sữa bắc hỗn hợp lên lò nấu cho kem tiếp tục chín , kem chín đặc , bóng mượt . Mang ra để nguội .
- Kem nguội rồi , cho kem sữa ra tô , đánh máy số vừa cho đến khi kem sữa vừa nổi đặc , còn mềm , không bông cứng quá .
- Chuyển máy qua tô kem sữa trứng nấu , đánh lại cho kem mềm ra và màng bột đặc trên mặt cũng mịn đều , múc kem sữa vô , vừa cho kem sữa vừa đánh cho hỗn hợp kem mịn đều .
- Để vô tủ lạnh .
**** Và bây giờ thì bưng ra bơm kem vô và trang trí ....trang trí ... , xong rùi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét