Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

BÁNH CHOUX............HỔNG BIẾT TÊN ..

Thiệt tình không biết gọi là bánh choux gì nữa , làm bánh choux bình thường miết rồi cũng chán nên muốn tìm cái gì mới một chút , vật liệu có sẵn thì cũng không có gì lạ , tính tới tính lui rồi .........cuối cùng ra cái bánh choux này .... , đơn giản là cho nó bọc thêm một lớp hạnh nhân phủ bên ngoài rồi bưng đi nướng thôi  ....,kết quả là nó như vầy , Mình muốn khi nướng xong bánh tròn và mặt không bị nứt ,nhưng rồi cũng có em cũng.. cứ bung bung lên.. rồi nứt một đường , Vị của nó ngoài vị của choux nguyên bản thì thêm cái bùi bùi của hạnh nhân , ngọt vừa , béo béo của kem sữa ...., nói chung cũng thích thích .









Lần này làm cái bánh này vừa làm vừa suy nghĩ nên không chuẩn bị chụp hình nên bị thiếu nhiều hình lắm , đành để lần sau sẽ chụp đầy đủ hơn vậy .

Công thức của bánh này như vầy .

       *** VỎ BÁNH .

* PHẦN BỘT BÁNH.

- Trứng gà                      2 cái ( loại 60 g )
- Bột mì                          70 g
- Sữa tươi                       100 ml
- Dầu ăn                          50 g
- Muối                             2 dúm tay

* PHẦN HẠNH NHÂN PHỦ MẶT .

- Lòng trắng trứng gà                                1 cái ( loại trứng 55 g)
- Bột hạnh nhân                                         60 g
- Đường xay                                               30 g
- Bột bắp                                                     20 g

     *** KEM NHÂN BÁNH .

- Lòng đỏ trứng gà                              3 cái
- Đường cát                                         80 g
- Sữa tươi                                            720 g
- Bột mì                                               70 g
- Kem sữa ( topping cream )                150 ml


                                       %%%%%%%%%%%%%%%%%%%

* LÀM HẠNH NHÂN PHỦ MẶT .

Bột hạnh nhân , đường xay , bột bắp trộn chung , cho lòng trắng trứng vô , dùng phới đánh mạnh cho nổi bọt , hơi trắng đục ra , dẻo sệt là được . Cho vô túi bắt kem , cắt đầu bắt nhỏ thôi .




* LÀM BỘT BÁNH .

- Sữa tươi , dầu , muối cho vô nồi nấu sôi .
- Đổ úp bột vô một lần . quậy cho bột chín như cách làm choux thông thường .
- Mang ra để bột còn âm ấm , cho trứng vô từ từ quậy một chiều , bột tách miếng lung tung rồi dẻo dần , đến khi hết trứng , bột bóng mềm , dẻo mịn , để bột nghỉ một lát .

* NƯỚNG BÁNH .

- Khay nướng thoa đều một lớp bơ , rắc một lớp bột mỏng lên trên
- Bật lò 150 độ C. hai lửa.
- Cho bột choux vô túi bắt bắt bánh choux lên khay , nặn tròn không có ngấn .
- Tiếp tục bắt bột hạnh nhân lên đầu từng viên choux , nặn vòng tròn khoảng 1/3 phía trên viên bột choux cho kín , nặn nhanh tay để kịp bột chảy xuống tràn bao quanh viên bột choux nhé .
- Cho vô lò ngăn giữa nướng , suốt thời gian nướng vẫn giữ 2 lửa , 30 phút là bánh chín .

* LÀM KEM


- Cho sữa vô nồi nấu sôi .
- Lòng đỏ trứng gà , đường , cho vô tô lớn đánh cho lòng đỏ trắng ra , cho bột mì vô quậy cho đều và mịn đặc .
- Đổ sữa sôi nóng vô trứng bột , vừa chế sữa vừa khuấy cho bột tạm chín đều , hết sữa bắc hỗn hợp lên lò nấu cho kem tiếp tục chín , kem chín đặc , bóng mượt . Mang ra để nguội .
- Kem nguội rồi , cho kem sữa ra tô , đánh máy số vừa cho đến khi kem sữa vừa nổi đặc , còn mềm , không bông cứng quá .
- Chuyển máy qua tô kem sữa trứng nấu , đánh lại cho kem mềm ra và màng bột đặc trên mặt cũng mịn đều , múc kem sữa vô , vừa cho kem sữa vừa đánh cho hỗn hợp kem mịn đều .
- Để vô tủ lạnh .



**** Và bây giờ thì bưng ra bơm kem vô và trang trí ....trang trí ... , xong rùi .





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.